Trước khi nghỉ hưu 1 tháng, ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký 76 quyết định bổ nhiệm cán bộ trong cùng 1 ngày.

tong giam doc acv bo nhiem 76 can bo truoc khi nghi huu
Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ nghỉ hưu từ 19/7/2018. (Ảnh: ACV)

Chiều tối 8/7, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ lãnh đạo các phòng, ban do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ký quyết định, theo Người Lao Động.

Theo đó, ngày 19/6/2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1/7/2018. Trong khi ngày 19/7/2018 tới đây, ông Hùng sẽ nghỉ hưu.

Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng Mua sắm, Phòng Công trình kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật thiết bị…

Liên quan đến sự việc trên, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho biết: việc bổ nhiệm cán bộ do thẩm quyền của ACV, dựa trên nghị quyết của Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị chứ không phải Tổng giám đốc tự quyết.

Về nguyên tắc, Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng còn đương chức và có trách nhiệm ký quyết định bổ nhiệm chức danh của các cơ quan điều hành của Tổng giám đốc.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Hùng khẳng định, các quyết định bổ nhiệm nhân sự này làm theo đúng quy trình, có quyết định làm xong từ năm 2017 nhưng chưa ký chứ không có gì khuất tất.

Trong số 76 quyết định bổ nhiệm có nhiều quyết định bổ nhiệm lại để phù hợp với một số phòng thay đổi tên, chức năng trong quá trình kiện toàn ACV, không có nhiều quyết định bổ nhiệm mới.

Tuy nhiên, do chờ quy trình nên thời điểm ký quyết định bổ nhiệm cán bộ trước thời điểm ông nghỉ hưu dễ gây nhiều lầm.

Một đại diện Bộ GTVT cũng cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo xác minh thông tin trên và thông tin sẽ được Bộ công bố trong vài ngày tới.

Hôm Mai (Tổng hợp)