Công an P.10, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tìm thấy 3 thiếu nữ bỏ nhà đi hơn 10 ngày ở công viên Ánh Sáng (TP. Đà Lạt).

Ngày 19/3, người dân Đà Lạt báo tin cho công an địa phương về việc nhìn thấy 3 thiếu nữ (mà báo chí đưa tin “mất tích” suốt mười mấy ngày qua) tại công viên, theo báo Tiền Phong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Đà Lạt đã phối hợp với Công an TP. Bảo Lộc xác minh, và liên hệ với người nhà đón các cháu về.

3 thiếu nữ trên là Hà Trần Quỳnh Như (12 tuổi), Hà Trần Quỳnh Ngân (13 tuổi, trú Tổ 12, phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc) và Trần Như Nguyệt (14 tuổi, ngụ Thôn 9, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, Lâm Đồng) bỏ nhà đi gần 15 ngày qua.

Ngoài 3 cô bé nói trên, cơ quan công an còn phát hiện thêm một thiếu nữ tên T.N.P.U. (16 tuổi, trú huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Các cơ quan chức năng đã báo tin cho người thân cùng lên TP. Đà Lạt để đón các cháu về nhà, theo báo Thanh Niên.

2 chị em ruột Như và Ngân đã trở về nhà sau nhiều ngày bỏ đi. (Ảnh: Người Lao động)

Trước đó, vào đêm 6/3, Như và Ngân xin phép bố mẹ đi lễ nhà thờ nhưng sau đó không thấy về. Người thân của các em đã tìm kiếm khắp TP. Bảo Lộc và các huyện lân cận như Bảo Lâm, Di Linh… nhưng không thấy tăm hơi.

Cùng thời điểm, bà Trần Thị Huệ (ngụ thôn 9, xã Hòa Ninh, H.Di Linh, Lâm Đồng) cũng gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng tìm kiếm con gái mình là Trần Như Nguyệt bỏ nhà đi. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Bảo Lộc nhanh chóng vào cuộc xác minh, phối hợp với cơ quan công an các địa phương trong tỉnh nỗ lực tìm kiếm các cháu.

Theo Công an phường Lộc Phát (TP. Bảo Lộc), trước đó, Như và Ngân đã từng bỏ nhà đi một lần vào đêm Giáng sinh 2018. Ba ngày sau, gia đình mới lần ra manh mối, tìm đến nhà của một nam thanh niên tên là L.H.Đ (trú thôn Thanh Xuân 2, xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc) để đưa 2 cô con gái về.

Thanh Thanh (tổng hợp)