Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 2/5 tại một nhà thuyền nổi trên Hồ Tây, Hà Nội. Sau đám cháy kéo dài khoảng 40 phút, thuyền nổi bỏ hoang này chỉ còn trơ khung sắt.

Trưa ngày 2/5, trao đổi với báo Dân trí, lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an quận Tây Hồ cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11h15 cùng ngày, tại một nhà hàng nổi nằm trên hồ Tây.

“Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để khống chế đám cháy. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, đám cháy rộng khoảng 100 m2 đã được dập tắt ngay sau đó. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ”, vị lãnh đạo này thông tin.

Nhà hàng nổi bỏ hoang bốc cháy dữ dội trên Hồ Tây. (Ảnh: Dân Trí)

Tại hiện trường, đám cháy với cột khói bốc cao hàng chục mét. Toàn bộ diện tích phần nổi của nhà thuyền bị lửa bao trùm.

Theo báo VnExpress, cột khói đen bốc cao vài chục mét, bao trùm chiếc thuyền dài chừng 30 m, cao 10 m. 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tới khống chế lửa. Đến gần 12h, hỏa hoạn được dập tắt, thuyền chỉ còn trơ khung sắt, không có ai bị thương.

Thuyền nổi bị cháy rụi. (Ảnh: Phạm Dự/VnExpress)

Thuyền vốn là nhà hàng nổi hoạt động nhiều năm ở góc hồ cạnh phố Nguyễn Đình Thi giao với đường Thanh Niên. Từ năm 2017, thuyền được tập kết về khu Đầm Bảy và dừng hoạt động.

Bến du thuyền trên Hồ Tây có khoảng 10 thuyền nổi được thiết kế làm nhà hàng, quán bar. Một số thuyền vẫn đang được kinh doanh cà phê, quán ăn. Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được xác định.

Thế Tam (tổng hợp)