Thấy cây mít có giá trị mà không có người trông, các đối tượng đã thuê xe cẩu đến trộm nhưng bị gia chủ phát hiện truy đuổi.

Vào chiều 12/6, ông Trần Văn Thiện – Trưởng Công an xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trộm cây mít của nhà dân, theo báo Giao Thông.

Theo hồ sơ ban đầu, danh tính hai đối tượng trộm cây là Trần Trung Kiên (Sinh năm 1986, trú xã Sơn Mai, Hương Sơn, Hà Tĩnh) và Hoàng Văn Hoành (Sinh năm 1966, trú xã Sơn Hòa, Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sự việc được ông Trần Đình Nam (Sinh năm 1967, trú xóm Sơn 2, xã Kim Liên) phát hiện vào khoảng 14h30 cùng ngày.

Vào thơi điểm trên, ông Nam đang làm việc trước cổng nhà thì phát hiện một xe cẩu tự hành đang chở cây mít của gia đình mình đi trên đường.

Ông Nam nhanh chóng lấy xe máy đuổi theo và thông báo sự việc lên Công an xã Kim Liên. Khi đuổi được 1km, ông Nam đã chặn được chiếc xe này.

Tại trụ sở công an, đối tượng Trần Trung Kiên khai nhận, được một người đàn ông ở xã Nam Cát (Nam Đàn) tên là Hồ Xuân Lộc thuê đến cẩu cây mít về xã Nam cát. Sau đó Kiên rủ Hoành đi cùng, khi đang vận chuyển cây thì bị bắt giữ.

Theo lời ông Nam, cây mít này được ông mua trước đó khoảng 2 tháng của người dân trong xóm với trị giá 40 triệu đồng để chờ chuẩn bị làm nhà thờ.

Cây mít này có đường kính khoảng hơn 40cm, dài khoảng 5m. 

Tuy nhiên lợi dụng người trong nhà này đi làm cả nên các đối tượng đã đến cẩu trộm cây mít.

Hiện công an huyện Nam Đàn đang điều tra làm rõ sự việc.

Thanh Thanh