Thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã lên đường sang Thái Lan để kịp có mặt tại CLB Muangthong, đội bóng mới mà anh sẽ khoác áo ở mùa bóng 2019.

BáoThanh Niên thông tin, chiều qua (ngày 4/2, tức 30 tết), thủ môn Đặng Văn Lâm đã lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị ra mắt Muangthong United.

Đặng Văn Lâm đã bay sang thái để chuẩn bị ra mắt Muangthong United. (Ảnh: Thanh Niên)

Việc sang Thái Lan được giới chuyên môn đánh giá là bước tiến lớn đối với thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Bản thân Lâm “tây” cũng ý thức được điều đó khi đặt ra mục tiêu: “Điều đầu tiên mà tôi phải vượt qua là nhanh chóng hòa nhập với CLB và môi trường mới. Tôi sẽ cố gắng để có tên trong đội hình chính thi đấu tại Thai League. Nếu thi đấu tốt ở Thái Lan, và có cơ hội trở về khoác áo đội tuyển quốc gia, tôi sẽ tiếp tục thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Thủ thành Đặng Văn Lâm. (Ảnh: VTV)

Sau thành công tại Asian Cup 2019, Văn Lâm trở về Việt Nam hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chia tay CLB Hải Phòng và gia nhập CLB Muangthong United của Thái Lan.

Theo VTV, hiện tại trong đội hình của Muangthon United đang có 3 thủ môn là Sutthipong Pisansarb, Kampol Pathom-attakul và Prasit Padungchok. Trong đó thủ môn số 1 của đội bóng Thái Lan mùa trước là Prasit Padungchok (bắt 27 trận) đã 36 tuổi. Đây được xem là cơ sở để Đặng Văn Lâm tự tin hướng tới vị trí số 1 trong khung thành của Muangthong United mùa tới.

Thủ môn Văn Lâm tại buổi gặp Đại sứ Liên bang Nga ở Việt Nam trước khi sang Thái Lan. (Ảnh: SGGP)

Báo SGGP cho biết, một ngày trước khi sang Thái Lan, anh đã có buổi gặp gỡ cùng Đại sứ Liên bang Nga ở Việt Nam. Anh chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Hôm nay Lâm rất vinh dự và tự hào khi được gặp mặt và nói chuyện với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov. Lâm rất cảm động và biết ơn khi Đại sứ và các cán bộ, nhân viên của sứ quán cũng như người hâm mộ tại Nga đã theo dõi quá trình thi đấu, đồng thời động viên, ủng hộ cá nhân Lâm cũng như đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu vừa qua là AFF Cup và ASIAN Cup.

Xin cảm ơn sự ủng hộ, động viên của Đại sứ với Lâm và toàn thể đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam!”.

Ngày hôm nay 5/2, Văn Lâm sẽ có cuộc kiểm tra y tế tại một bệnh viện ở Bangkok để sớm cùng CLB Muangthong tiến hành họp báo ra mắt.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại với bản hợp đồng được xem là “bom tấn” với mức lương 10.000 USD/tháng cùng với số tiền 500.000 USD để giải phóng 1 năm hợp đồng còn lại ở đội Hải Phòng.

Tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam với khả năng ra vào hợp lý, sự tự tin trong khung thành đã tạo sự an toàn cho các đồng đội ở phía trên.

Hồng Hoa (tổng hợp)