Liên quan vụ nhặt được 3 cây vàng trong bao lúa, do chủ nhà máy xay xát xin không nhận phần được chia nên cơ quan chức năng quyết định số vàng được chia làm 3 phần cho 3 người làm công.

Báo Người Lao Động thông tin, sáng 13/4, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng xác nhận, UBND xã này vừa tiến hành chia số vàng được người dân phát hiện trong bao lúa hơn 1 năm trước tại nhà máy xay xát gạo của ông Lê Quang Thắng (50 tuổi; ngụ địa phương).

Buổi chia vàng có sự hiện diện của chính quyền địa phương và 3 người phát hiện số vàng, gồm: Ông Thắng, bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, cùng ngụ địa phương). Riêng ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ngụ địa phương), một trong 4 người phát hiện số vàng thì vắng mặt.

Ông Thắng (bên phải) từ chối số tiền được chia sau khi phát hiện số vàng. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Trên báo Tuổi trẻ, ông Thắng cho biết, từ khi nhặt được số vàng trên, ông chỉ mong muốn tìm được người mất để trả lại, nay không tìm được thì ông xin không nhận phần của mình mà để cho 3 người làm công có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Điều đáng nói, sau khi nhận số tiền trên tay, cả bà Hằng và bà Thảo đều bày tỏ tâm tư sẽ gửi số tiền này này cho chùa để làm công quả.

Trong bản tin đăng ngày 12/4 báo SGGP thông tin, Công an xã Phước Hưng đã tiến hành mở niêm phong hộp vàng nói trên. Trong đó có 1 chiếc vòng vàng xưa và 18 chiếc nhẫn vàng 24k (quy đổi ra tiền là 97,642 triệu đồng). Dự định, sau khi trừ tiền xung vào công quỹ, số vàng còn lại sẽ được chia làm 4 phần (mỗi phần trên 13 triệu đồng) nhưng do ông Thắng từ chối nhận nên tài sản được chia làm 3 phần.

Số vàng được phát hiện trong bao lúa một năm về trước. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Theo đó, Công an xã Phước Hưng đã chi cho 2 người là bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định) và bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi, thôn Quảng Nghiệp) mỗi người 18,590 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, thôn An Cửu, xã Phước Hưng) cũng đã đến trụ sở UBND xã Phước Hưng để nhận số tiền 18,590 triệu đồng. Số tiền còn lại trên 41,870 triệu đồng được nộp vào ngân sách Nhà nước.

Ông Thắng (chủ nhà máy xay xát lúa ở thông Quảng Nghiệp) không nhận số tiền được chia cho mình. (Ảnh: Dân Trí)

Như Dân trí đã thông tin, ngày 2/1/2018, trong lúc đổ một bao lúa vào máy để xay xát có 4 người đã phát hiện trong bao lúa trên có một hộp nhựa màu vàng nhạt và trong đó có số vàng trên.

Sau đó, vợ chồng ông Thắng đã nhờ các phương tiện thông tin đại chúng tìm chủ nhân số vàng.

Ngày 15/3/2018, hộp vàng này được bàn giao cho công an xã Phước Hưng niêm phong để tiếp tục thông báo tìm người mất. Sau hơn một năm, mặc dù cũng đã có nhiều người đến nhận mình là chủ của số vàng tuy nhiên tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng trên nên không được nhận.

Khôi Minh (tổng hợp)