Thêm một khách hàng bị mất 116 triệu đồng trong tài khoản ATM của Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vào rạng sáng ngày 27/6, chỉ sau khoảng 20 phút so với trường hợp khách hàng đầu tiên bị rút trộm 85 triệu đồng trong thẻ ATM.

Vnexpress dẫn lời chị Đoàn Thị Ngọc Duyên ở Quận 12 (Tp.HCM) cho biết, vào rạng sáng 27/6, từ 3h53 đến 3h58, hệ thống DongA Bank gửi 5 tin nhắn đến điện thoại của chị với thông báo đã chuyển 96 triệu đồng, trong đó 4 chuyển khoản đầu mỗi lần 20 triệu đồng, và một chuyển khoản sau là 16 triệu đồng.

Sau đó, từ 3h58 đến 3h59, chị Duyên tiếp tục nhận được thông báo tài khoản của chị bị rút 20 triệu đồng tiền mặt với mỗi lần rút là 10 triệu đồng. Như vậy, chỉ trong vòng 6 phút, thẻ ATM của chị Duyễn đã bị “bốc hơi” tổng số tiền 116 triệu đồng.

Nhận được tin nhắn điện thoại, chị Duyên lập tức kiểm tra thì thấy thẻ ATM vẫn còn bên người.

“Tôi liền gọi lên tổng đài để phong tỏa tài khoản thì đã quá muộn. Tài khoản của tôi chỉ còn hơn 320 nghìn đồng”, chị Duyên nói.

Sáng 27/6, chị Duyên đến DongA Bank để trình bày và khiếu nại thì được ngân hàng cho biết tiền trong tài khoản của chị bị rút ở một cây ATM đặt tại phòng giao dịch Âu Cơ (quận Tân Phú).

Đây cũng chính là ATM đã rút 85 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Phương Thùy trước đó khoảng 20 phút. Cụ thể, từ 3h31 đến 3h34, gần như toàn bộ số tiền trong tài khoản của chị Thùy “không cánh mà bay” dù thẻ ATM vẫn nằm trong túi xách cá nhân.

Nhân viên DongA Bank đã tiếp nhận phản ánh của khách hàng và thông báo với trong vòng 5 ngày sẽ có kết quả trả lời.

Liên quan đến vụ khách hàng bị “bốc hơi” 85 triệu đồng trong thẻ ATM lúc hơn 3 giờ sáng ngày 27/6, Dân Việt dẫn lời ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc DongA Bank, cho biết ngân hàng đang điều tra vụ việc này trong thời hạn quy định.

Tuy nhiên, khi được hỏi mất bao lâu ngân hàng mới có kết quả để trả lời cho khách hàng, ông Tùng cho biết theo quy định sẽ mất 45 ngày.

Vỹ An