Ngày 28/6, Nga đã phải sơ tán 3 trung tâm mua sắm và 1 bệnh viện tại một trong những thành phố đăng cai World Cup 2018 Samara, sau khi nhận được một loạt cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom.  

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, các tòa nhà ở Samara đã được mở cửa trở lại sau vài giờ. Họ đã tiến hành kiểm tra và lục soát tại các địa điểm bị đe dọa đánh bom nhưng không phát hiện bất cứ mối nguy hiểm nào.

Đây là lần thứ 2 trong 2 ngày xuất hiện những lời đe dọa nhằm vào thành phố tổ chức World Cup 2018 tại Nga. Hôm 27/6, cảnh sát đã phải sơ tán người dân tại các quán bar và nhà hàng tại thành phố Rostov-on-Don vì lý do tương tự.

Thành phố Samara là nơi tổ chức 4 trận đấu trong vòng bảng World Cup năm nay, bao gồm chiến thắng 1-0 của Colombia trước Senegal ngày 28/6 và 2 trận khác trong các vòng sắp tới.

Trước khi Vòng chung kết bóng đá thế giới diễn ra, giới chức Nga tuyên bố sẽ nỗ lực để đảm bảo một lễ hội thể thao an toàn.

Hồi năm ngoái, Nga đã từng đối mặt với nhiều lời đe dọa đánh bom, gây gián đoạn hoạt động tại các cơ sở kinh doanh và các địa điểm công cộng. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (RFSS) hồi tháng 10/2017 thông báo, đã nhận diện được 4 công dân Nga sống ở nước ngoài đứng sau các vụ đe dọa này. Theo cơ quan này, các đối tượng đã dùng dịch vụ điện thoại Internet để thực hiện các cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom.

Thu Hương