Ngôi nhà 2 tầng trên phố tại TP. Thanh Hóa bất ngờ đổ sập trong đêm khiến hàng xóm hoảng loạn bỏ chạy, rất may không có ai bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h45 ngày 24/3, ngôi nhà số 283, đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa bất ngờ bị đổ sập. Nghe tiếng động mạnh, những gia đình hàng xóm bên cạnh hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi nhà, báo Vietnamnet đưa tin.

Cụ thể, vào thời điểm trên, khi ngôi nhà số 281 đang thi công phần móng để làm nhà, bất ngờ 1 phần phía trước của ngôi nhà số 283, xây 2 tầng là Shop buôn bán quần áo đã sụt đổ ập xuống ngôi nhà số 281.

Tại hiện trường, ngôi nhà 2 tầng này bị gãy, đổ sập xuống phần móng số nhà 281 bên cạnh đang xây dựng. Ngoài ra, phía trước nhà 285 cũng bị tường bê tông số nhà 283 làm hư hỏng nhẹ.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là trong những ngày gần đây, chủ ngôi nhà 281 phá bỏ nhà cũ, đào móng, khoan cọc nhồi để làm nhà mới khiến nhà số 283 bên cạnh bị nứt tượng, nghiêng …

Toàn bộ ngôi nhà đổ sập. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhiều người dân cho biết, nguyên nhân là do một bên đang thi công phần móng để làm nhà nên ngôi này mới bị sập xuống như vậy.

Hơn nữa, ngôi nhà bị sập này đã được xây từ lâu, phần kết cấu của ngôi nhà lại bằng vữa vôi, không có cột làm trụ, phần móng chỉ xây tạm trên đất mượn không đảm bảo, nên khi nhà hàng xóm thi công phần móng, nhà này đã cựa, cho đến đêm nay thì sập đổ 1 phần trước nhà xuống, còn phần sau của ngôi nhà cũng đã nhao sang nhà bên rồi, theo TH&PL.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người đi đường dừng lại xem làm giao thông tại tuyến đường Lê Hoàn bị ùn tắc cục bộ.

Cũng theo người dân, rất may sự cố xảy ra vào đêm tối nên không thiệt hại về người. Buổi ngày, ở ngôi nhà 281 có cả chục người đang thi công, hậu quả sẽ khó lường.

Sau khi xảy ra sự việc, nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng TP Thanh Hóa đã có mặt điều tiết đảm bảo giao thông và làm rõ nguyên nhân của sự việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)