Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn Vũ Văn Đạt vừa qua đã thừa nhận sai phạm trong việc giải ngân hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo.

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn Vũ Văn Đạt thừa nhận những sai sót nêu trên với tổng số tiền sai phạm hơn 1,3 tỷ đồng.

“Trong số tiền sai phạm hơn 1,3 tỷ đồng, có hơn 200 triệu đồng thanh tra yêu cầu thu về ngân sách, hiện đã thu được gần một nửa. Hơn 1,1 tỷ đồng còn lại huyện đang khắc phục, yêu cầu địa phương thu về chi trả lại cho đúng đối tượng”, ông Đạt cho biết với truyền thông trong nước.

Người nghèo ở vùng cao Thanh Hóa bị ém tiền hỗ trợ. (Ảnh minh họa)

Theo ông Đạt, để xảy ra sai sót trên là do công tác quản lý của huyện, xã chưa sát sao. Huyện đang tập trung khắc phục hậu quả, xong sẽ tùy vào mức độ sai phạm của tập thể, cá nhân để đưa ra hình thức xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn Vũ Văn Đạt. (Ảnh: thanhhoa.gov.vn)

Cụ thể, tại xã Sơn Thủy, các hộ dân được nhận 70 triệu đồng tiền hỗ trợ theo quyết định 102, nhưng thực tế số tiền trên lại không đến tay người dân, theo Vietnamnet

Tại bản Xía Nọi của xã này, tiền hỗ trợ khai hoang hơn 90 triệu đồng theo quyết định 755, người dân cũng không được nhận.

Tại xã Sơn Điện, chính sách hỗ trợ nghệ giống cho 5 hộ nghèo trị giá 15 triệu đồng nhưng chính quyền xã không phát cho dân.

Thanh tra cũng chỉ ra, năm 2015-2017, khi huyện cấp tiền về cho các xã, nhiều trưởng bản nhận tiền nhưng chi sai mục đích. Có bản thay vì đưa tiền thì lại cấp phân bón…

Tùng Anh (TH)