Sáng nay 27/5, tàu cá NĐ 99389 TS của một ngư dân Nghệ An bất ngờ bị thiêu rụi tại cảng Kỳ Hà (Quảng Nam).  

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng, chiếc tàu cá vỏ gỗ của ông Vũ Đức Hướng (44 tuổi, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang vào cảng Kỳ Hà (Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam) mua đá lạnh thì bất ngờ bốc cháy ở phía đuôi tàu.

Ngọn lửa lan nhanh và bốc lên cột khói đen cao tới hàng chục mét. Các thuyền viên và người dân gần đó cố gắng dập lửa nhưng không được vì trên tàu chứa hàng trăm lít dầu, gió mạnh khiến lửa bốc rất nhanh, theo VnExpress.

Tàu cá 13 tỷ của ngư dân bất ngờ bị lửa thiêu rụi
Lực lượng PCCC phun nước dập lửa nhưng không cứu được con tàu do lửa lan nhanh và có hàng trăm lít dầu trên tàu. (Ảnh: Công an)

4 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa của tỉnh Quảng Nam đã được điều đến. Hơn một giờ sau, ngọn lửa được dập tắt, tuy nhiên cả con tàu hầu như đã bị thiêu rụi.

Ông Hướng cho biết, tàu cá có công suất 822 CV đóng theo Nghị định 67 với vốn đầu tư hơn 13 tỷ đồng và mới được bàn giao cuối năm 2017.

Tàu chuyên đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa và mới vào cảng Kỳ Hà hôm trước để bán hải sản. Hôm nay, tàu đang tiếp nhiên liệu, thực phẩm, đá lạnh… để ra khơi thì xảy ra hỏa hoạn, theo Công an.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể do chập điện.

Khôi Minh