Chụp ảnh ngay dưới lòng đường Quốc lộ 6, đoạn qua xã Vân Hồ (Sơn La), nhóm phượt thủ bất chấp nguy hiểm, phớt còi cảnh báo của nhiều xe tải đi qua.

Theo Zing.vn, chiều 20/5, khi đang lái xe trên Quốc lộ 6 đoạn qua xã Vân Hồ (Sơn La), tài xế xe tải Trần Đình Thanh phải phanh gấp vì ngay khúc cua phía trước là một nhóm thanh niên đứng chụp ảnh giữa lòng đường.

Tài xế phải dừng xe bóp còi, nhóm phượt thủ mới chịu tấp vào lề đường. (Ảnh: Zing.vn)

Tôi lái xe tải cỡ lớn, lúc vào cua phải chú ý tránh xe đi ngược chiều đã gian nan rồi, giờ lại phải tránh thêm cả đám người vô ý thức này nữa”, anh Thanh bức xúc chia sẻ.

Nhiều tài xếlo lắng vì tình trạng các phượt thủ phóng nhanh, vượt ẩu, đỗ xe ngay sát khúc cua, đứng tràn ra lòng đường để chụp ảnh bất chấp tín hiệu ảnh báo.

Tài xế hốt hoảng vì phượt thủ tràn ra Quốc lộ 6 check-in
Khách du lịch tạo dáng chụp ảnh giữa lòng đường tại đoạn ‘Chữ S huyền thoại’. (Ảnh:Lao Động)

Đây là đoạn đường được dân phượt mệnh danh là ‘chữ S huyền thoại’ vì độ uốn lượn quanh co, thích hợp cho việc chụp ảnh ‘sống ảo’.

Ông Nguyễn Văn Ninh – Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La xác nhận, tình trạng khách du lịch lấn chiếm lòng đường đúng như phản ánh của các tài xế đã tồn tại được hơn một năm, đi cùng với xu thế du lịch bụi lên Sơn La tăng đột biết. Mặc dù đã có nhiều đợt tuyên truyền nhưng không hiệu quả, theo Lao Động.

Các giải pháp dự kiến là cắm biển cảnh báo cỡ lớn tại đúng vị trí các nhóm phượt thường chụp ảnh, kêu gọi sự phối hợp của công an cấp huyện, xã để ngăn chặn, ông Ninh cho biết.

Tài xế hốt hoảng vì phượt thủ tràn ra Quốc lộ 6 check-in
Đoạn đường “Chữ S huyền thoại” tại Mộc Châu, Sơn La. (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, cộng đồng mạng bức xúc khi bức ảnh về một nhóm thanh niên đi ‘phượt’ và dừng lại ‘nằm nghỉ’ giữa đường thuộc xã Đami, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận được chia sẻ.

Địa điểm dừng chân chỉ cách khúc cua chừng 200m, tầm nhìn bị khuất và hướng lên dốc rất khó quan sát. Cả đoàn phượt đã dựng xe máy vào sát bên trong còn bản thân lại trải áo mưa, chăn ra để ‘nằm’ trên mặt đường.

Tài xế hốt hoảng vì phượt thủ tràn ra Quốc lộ 6 check-in
Nhóm thanh niên đi ‘phượt’ và dừng lại ‘nằm nghỉ’ giữa đường tại Bình Thuận hồi tháng 4/2018. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)

Thúy Quỳnh