Một nhóm phượt thủ gồm 7 thành viên tổ chức trekking cung đường Tà Năng – Phan Dũng ở Bình Thuận, tuy nhiên, đến ngày 12/5 nhóm bị lạc mất thành viên Thi An Kiện, đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Theo Zing, tối 15/5, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch xã Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận), xác nhận thông tin một phượt thủ bị mất tích trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng và đã thông báo đến người dân trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm.

Phượt thủ mất tích tên là Thi An Kiện (24 tuổi). Nhóm của Kiện gồm 7 thành viên, chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng từ ngày 11/5.

Trưa 12/5, cả nhóm ngồi nghỉ ở một ngã ba nhỏ, giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện Kiện mất tích. Cả nhóm đã tổ chức tìm kiếm bạn phượt nhưng không có kết quả.

Theo VnExpress đưa tin, một số nhóm tham gia tìm kiếm đã đưa ra giả thiết về vị trí Kiện lạc: Một là hướng về thác Yavly (Phan Dũng) cách điểm cắm trại qua đêm 2 km. Hai là lạc về hướng Phan Dũng từ đồi cỏ cuối cùng.

Hiện có gần 100 người tham gia tìm kiếm phượt thủ bị mất tích. Lực lượng cứu nạn chia ra nhiều nhóm tìm kiếm tất cả khu vực, một số nhóm tìm kiếm cả ban đêm.

Tà Năng – Phan Dũng là một trong số các cung đường đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là hành trình “cực hình”. (Ảnh minh họa)

Theo Dân Trí, tuyến Tà Năng – Phan Dũng là một trong số các cung trekking đẹp nhất Việt Nam, được các phượt thủ yêu thích. Tuy nhiên, để khám phá chặng này, phượt thủ phải đi 60 km đường rừng với dốc cao và nhiều con suối. Vào mùa mưa, khu vực này thường xuyên xảy ra lũ quét do nước từ thượng nguồn đổ về.

Năm 2017, một nữ phượt thủ đã bị nước lũ cuốn trôi khi trekking cung này. Cô gặp nạn khi đang cùng nhóm băng qua con suối gần thác Yavly Phan Dũng. Sau gần một ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.

Vũ Loan