Tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng giàu lên nhanh chóng trong thời gian qua nhờ khối tài sản ngày càng phình to và hiện đã cán mốc 7 tỷ USD. Với tốc độ này, nhiều khả năng ông chủ Vingroup sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh ngay trong năm 2018.

Liên tiếp công bố một loạt dự án mới, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cho thấy khả năng kiếm tiền “siêu đẳng” của mình khi chỉ trong vòng 6 tháng qua khối tài sản của vị doanh nhân này đã tăng hơn 2,4 lần.

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính đến ngày 5/4, tài sản của ông chủ Tập đoàn Vingroup đã đạt 7 tỷ USD và là tỷ phú giàu thứ 240 thế giới.

Đây là lần đầu tiên một vị tỷ phú người Việt lọt vào top 250 người giàu nhất thế giới.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc kỷ lục 7 tỷ USD
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc kỷ lục mới 7 tỷ USD. (Nguồn: Forbes)

Với khối tài sản hiện tại, tỷ phú Vượng đã bỏ xa các các tỷ phú USD khác của Việt Nam được thế giới công nhận như Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Trần Bá Dương.

Nhiều người tin rằng, với tốc độ gia tăng tài sản chóng mặt, có thể ngay trong năm 2018 chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc kỷ lục 7 tỷ USD
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng.

Giới quan sát cho rằng hàng loạt tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã nuôi dưỡng và thúc đẩy đà tăng cho cổ phiếu VIC, từ đó giúp khối tài sản của vị doanh nhân này tiếp tục phình to.

Trong vài phiên gần đây, cổ phiếu VIC của Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng liên tục bứt phá và lập các đỉnh cao mới. Kết thúc phiên 5/4, VIC tăng thêm 3.500 đồng lên đỉnh cao mới 131.000 đồng/cổ phiếu, giúp vốn hóa của Vingroup lên hơn 345 nghìn tỷ đồng (15,2 tỷ USD). Trong phiên giao dịch sáng 6/4, VIC tiếp tục đà tăng nhẹ thêm 500 đồng và đạt mức giá mới là 131.600 đồng/cổ phiếu.

Nguyễn Trang