Với giá bán lên đến 250.000 đồng/cây, súp lơ Nhật còn đắt hơn cả một số loại thịt bò nhập khẩu loại ngon, nhưng các bà nội trợ Việt vẫn đổ xô tìm mua về ăn.

Theo Vietnamnet, khoảng 2 năm gần đây, các loại hoa quả, rau củ Nhật Bản rất hút khách tại Việt Nam dù có giá đắt gấp nhiều lần so với các mặt hàng nội địa.

Mới đây nhất, các loại súp lơ xanh xoắn ốc và súp lơ vàng Nhật Bản đang gây “sốt” với người tiêu dùng Việt. Với giá từ 230.000-250.000 đồng/cây, súp lơ Nhật Bản đắt gấp khoảng 15 lần giá súp lơ Việt Nam.

Thậm chí, theo các chủ hàng bán thực phẩm sạch cao cấp, dù giá của chúng thuộc loại đắt đỏ hơn cả một số loại thịt bò nhập khẩu và phải đặt trước cả tuần mới có hàng, các bà nội trợ Việt vẫn khoái mua.

Chị Bùi Thị Thùy Chung, chủ một cửa hàng thực phẩm sạch nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết thực tế so với súp lơ Việt, súp lơ Nhật không khác mấy về hình thức. Một cây súp lơ Nhật nặng tầm 0,5kg. Tuy nhiên, do súp lơ Nhật được trồng và chăm sóc theo phương pháp đặc biệt nên giá luôn đắt đỏ. Đó là chưa kể chúng là hàng xách tay, chi phí vận chuyển cao, do đó giá bán đến tay người tiêu dùng Việt cũng cao hơn bình thường.

Theo chị Chung, súp lơ Nhật là mặt hàng rau tươi sống rất khó bảo quản, giá lại cao nên chị chỉ nhận đặt hàng trước, một tuần trả hàng một lần chứ không nhập sẵn vì sợ bị hỏng.

Các loại súp lơ xanh xoắn ốc và súp lơ vàng Nhật Bản đang gây “sốt” với người tiêu dùng Việt

Chị Đào Cẩm Vân, chủ cửa hàng thực phẩm nhập khẩu ở phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết một cây súp lơ Nhật nặng khoảng 0,5kg giá 230.000 đồng, 1kg tính ra giá 460.000 đồng, đắt bằng thịt bò loại ngon của Mỹ. Tuy nhiên, lượng khách đặt mua súp lơ Nhật vẫn không ngừng tăng. Đơn cử như tuần vừa rồi, cửa hàng chị Vân có khách đặt 70 cây nhưng đến tuần này chỉ riêng trong một ngày đã có khách đặt 20 cây.

Ngoài ra, chị Vân cho biết thêm, súp lơ Nhật mua về cũng chỉ để xào, làm rau nấu canh, luộc, làm nước ép,… như các loại súp lơ thường, vị không có sự khác biệt quá rõ ràng. Tuy nhiên, hàng Nhật bao giờ cũng có giá rất đắt đỏ.

Bên cạnh súp lơ, các loại táo có nguồn gốc từ xứ sở hoa Anh đào như táo Fuji, táo Kinsei, Sekai-Ichi, dù có giá lên đến nửa triệu đồng/kg những vẫn được nhiều người Việt đặt mua làm quà biếu Tết.

Nguyễn Trang