Tháng Phim đen trắng được trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD tổ chức tại số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự trở lại ấn tượng của những bộ phim đen trắng trong vài năm gần đây khiến khán giả rất háo hức.

Nhân sự kiện bộ phim đen trắng Roma của đạo diễn đoạt giải Oscar Alfonso Cuaron, vừa đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice ngày 9/9 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD quyết định tổ chức Tháng Phim đen trắng, với các tác phẩm nổi bật từ nhiều quốc gia trong thế kỷ XXI. Thời gian chiếu vào thứ Sáu hàng tuần, từ nay cho đến hết ngày 9/11 tại Trung tâm TPD.

Tại đây, khán giả sẽ được xem lại Ida, The Artist, A Girl Walks Home Alone at Night, Frances Ha, Nebraska, The White Ribbon… được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.

su tro lai sac net cua dong phim den trang
Hình ảnh trong Ida. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Các buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 đồng/khán giả/buổi chiếu.

Trong vài năm gần đây, điện ảnh thế giới bất ngờ chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của dòng phim đen trắng. Đại diện thành công nhất có thể kể tới tác phẩm Pháp The Artist (2011), giành được 5 giải Oscar.

su tro lai sac net cua dong phim den trang
(Ảnh: Theredlist.com)
su tro lai sac net cua dong phim den trang
Những hình ảnh đen trắng ấn tượng trong The Artist . (Ảnh: Theredlist.com)

Roma nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn cũng như khán giả. Tác phẩm theo chân một gia đình trung lưu ở Mexico City vào thập niên 1970. Chỉ với hai màu đen trắng, đạo diễn đã mang đến những thước phim giàu hoài niệm về quê hương.

Chiến thắng danh giá này đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng chiếu phim trực tuyến Netfix, cũng như báo hiệu một thời kỳ mới của ngành công nghiệp điện ảnh.

su tro lai sac net cua dong phim den trang
Roma, bộ phim trắng đen sắc nét và giàu cảm xúc. (Ảnh: Thethaovanhoa)

(Tổng hợp)