Một ngày sau trận mưa như trút nước đổ xuống Sài Gòn, hàng chục người ở TP.HCM đổ ra kênh Nước Đen để đánh chài, câu cá.

Chiều 26/11, một ngày sau trận mưa kỷ lục đổ xuống TP. HCM, hàng chục người dân đổ ra kênh Nước Đen (quận Bình Tân) để đánh bắt cá trên kênh, theo báo Dân Việt.

Nhóm cần thủ tập trung ở khu vực cống xả từ hồ xử lý nước thải Bình Hưng Hòa đổ ra kênh Nước Đen để câu cá. Tuy nhiên, lưỡi dùng để câu cá là lưỡi câu lục (gồm 1 chùm 6 lưỡi) không móc mồi, các cần thủ liên tục buông cần và giật, con cá nào bơi ngang qua thì dính.

Cá trong hồ xử lý nước thải men theo cống đổ ra kênh rất nhiều nên chỉ trong vài giờ các cần thủ liên tục dính được cá. Đa số các loại cá được câu trên kênh là cá mè, cá trê. 

Một con cá trê nặng khoảng 5kg được cần thủ dùng lưỡi câu không có mồi để câu

Nam cần thủ vật lộn với cá trê vàng trên dòng kênh đen khi cá dính câu

Ước tính con cá trê vàng nặng khoảng 3kg.

Nghe nhiều người nói cá trê vàng quý, có thể bán được nhiều tiền nên sau đó nam cần thủ đã rộng cá vào thùng nhựa và đi về.

Trước đó, vào tháng 10/2017, một con cá trê màu vàng óng nặng trên 2 kg đã chui vào dụng cụ đánh bắt thủy sản của nông dân vùng sông nước Cà Mau, theo báo Zing.

Cá trê vàng óng ở Cà Mau. (Ảnh: Nhật Tân).

Cụ thể, vào ngày 27/10/2017, anh Võ Văn Dầy (48 tuổi) ở phường Tân Thành, TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết có nhiều người hỏi mua con cá trê vàng vừa bắt được hôm qua nhưng anh không bán. Cá dài gần 70 cm, nặng hơn 2 kg, màu vàng óng và có 8 râu (cá trê thường chỉ 4 râu).

Teo anh Dầy, khi đi thăm dớn (dụng cụ đánh bắt thủy sản), anh phát hiện con cá trên có màu rất lạ. Bụng cá rất to, có thể đang mang trứng nên anh không bán hay làm thịt ăn mà nuôi làm cảnh để hàng xóm đến xem.

(Ảnh: Dân Việt)

Thanh Thanh (t/h)