Vụ tai nạn xảy ra chiều mùng 2 Tết trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) không gây thiệt hại về người, nhưng khiến chiếc Mercedes S63 AMG trị giá nhiều tỷ đồng cháy rụi.

Tai nạn xảy ra khoảng 17h ngày 17/2 (mùng 2 Tết) trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Khi đó, chiếc Mercedes S63 AMG đi từ nội thành Hải Phòng sang đảo Cát Hải thì bị mất lái, hất tung nhiều miếng bê tông rào chắn khu vực vòng xuyến trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện và lật ngửa. Ngay sau đó, chiếc xe phát hỏa; rất may, tài xế đã kịp lao ra ngoài.

Gần nửa tiếng sau, cảnh sát chữa cháy Hải Phòng xuất hiện và dập lửa, nhưng lúc này chiếc Mercedes S63 AMG đã bị cháy rụi.

Khi lửa tắt, chiếc Mercedes-Benz S63 AMG chỉ còn trơ khung. Tại hiện trường, một số chi tiết của chiếc xe như cản trước đi kèm biển số nằm vương vãi trên mặt đất.

Mercedes S63 AMG “hóa vàng” sau pha lật ngửa
Siêu xe chỉ còn trơ khung sau đám cháy (ảnh: siêu xe Hải Phòng).

S63 AMG là phiên bản hiệu suất cao của Mercedes phát triển từ dòng S-class với kích thước đầy đủ của một mẫu sedan sang trọng và được ra đời 2011. Đẳng cấp của S63 AMG được nhắc đến không phải ở các trang bị sang trọng trên xe mà ở sức mạnh động cơ.

Động cơ V8 tăng áp kép cho công suất cực đại 544 mã lực và mô-men xoắn 800Nm ở bản tiêu chuẩn, còn với gói tính năng vận hành cao AMG Performance, động cơ có thể cho công suất lên tới 571 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm.

Mercedes S63 AMG “hóa vàng” sau pha lật ngửa
Siêu xe chỉ còn trơ khung sắt (ảnh: siêu xe Hải Phòng).

Vài năm trước, khi mới về Việt Nam, Mercedes-Benz S63 AMG được rao bán với giá gần 10 tỷ đồng.

Thanh Thanh