Ngày 26/3, Uber gửi email tới khách hàng cho biết từ ngày 8/4, ứng dụng đặt xe này sẽ rời khỏi thị trường Việt Nam.

>> Uber Đông Nam Á về tay Grab, các tài xế Uber Việt Nam có bị ảnh hưởng?
>> Grab đã hoàn tất việc ‘thâu tóm’ Uber tại Việt Nam và Đông Nam Á
>> Hôm nay, Uber chính thức công bố thương vụ bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab

Ngày 26/3, Uber Technologies chính thức xác nhận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab, trong đó có thị trường Việt Nam. Trong thương vụ này, Uber sẽ nhận 27,5% cổ phần trong Grab, tương ứng với thị phần hiện nay của Uber tại khu vực. CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi, sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab.

Chiều cùng ngày, bộ phận chăm sóc khách hàng đã gửi email cho các đối tác và khách hàng về việc Uber sẽ hợp nhất các hoạt động của mình với Grab để đưa hành khách “bước sang một giai đoạn mới của lĩnh vực chia sẻ xe”.

Sau ngày 8/4, khách hàng không thể đặt xe qua ứng dụng Uber
Nội dung email Uber gửi tới khách hàng ngày 26/3 (ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra, Uber Việt Nam cũng cho biết sẽ chuyển đổi các dịch vụ của mình sang nền tảng công nghệ của Grab vào ngày 8/4/2018. Vì vậy, tất cả các yêu cầu đặt xe sau ngày này cần được đặt từ ứng dụng Grab. Uber cũng cho biết khách hàng vẫn có thể đặt ứng dụng của hãng tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngay sau khi nhận được thông báo nói trên, nhiều tài xế tỏ ra khá bất ngờ.

Anh Hùng, một tài xế UberX cho hay, anh không nghĩ thông tin này là thật vì mọi hoạt động đón khách trong ngày đều diễn ra bình thường. Tuy nhiên, anh Hùng cho biết không hề lo lắng về thông tin này bởi lẽ từ trước tới nay anh vẫn dùng cả 2 ứng dụng để bắt khách.

Trong khi đó, chị Thu Hương – một khách hàng thường xuyên sử dụng taxi công nghệ cho biết, từ trước tới nay chị dùng taxi công nghệ vì tiện và có nhiều khuyến mại. Nay 2 hãng hợp lại, nhiều khả năng các khuyến mại cũng giảm đi, nếu như vậy, chị sẽ quay lại sử dụng taxi truyền thống để ủng hộ các doanh nghiệp trong nước.

Diệu Chi