Sau kỳ nghỉ Tết, giá Bitcoin bất ngờ tăng lên ngưỡng 11.000 USD, mức cao nhất trong nhiều ngày gần đây.

Giá Bitcoin ngày 21/2 đang được giao dịch ở ngưỡng 11.202 USD, tăng khoảng 500 USD so với ngày 20/1.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.645 USD, mức giá thấp nhất là 11.152 USD. Vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này hiện là 194 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.875.838 đồng.

Những tín hiệu tích cực mới đây từ các nhà cầm quyền Hàn Quốc được xem là nguyên nhân chính thúc đẩy giá Bitcoin. Theo đó, Hàn Quốc báo hiệu việc sẽ tích cực hỗ trợ những giao dịch tiền ảo “bình thường”.

Ông Choe Heungsik, Thống đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), cho biết ông muốn chứng kiến sự bình thường hóa các giao dịch tài sản và tiền kỹ thuật số cũng như những nỗ lực của FSS trong việc hiện thực hóa điều này.

Thông tin này từ FSS đã làm thay đổi những lời đồn đại trước đó rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện cấm các sàn giao dịch và cấm các trao đổi tiền ảo tại quốc gia này.

Hồi tháng 1, các đồng tiền ảo đã rớt giá liên tục trước những lo ngại về việc thắt chặt quản lý cũng như hoạt động trấn đàn từ các nhà chức trách, nhưng rõ ràng sau khi chạm đáy, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền kỹ thuật số nói chung đang quay đầu khi những lo lắng dần được giải tỏa.

Theo một phân tích của kênh CNBC, thị trường đã thay đổi so với lần Bitcoin đạt mốc trên 10.000 USD trước đây, nhưng chắc chắn lần cán mốc này của Bitcoin sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn hẳn những gì năm ngoái chúng ta đã thấy.

Thomas Glucksmann, nhà quản lý của sàn tiền ảo Gatecoin, thậm chí còn nhận định: “Đó là lý do vì sao giá Bitcoin có thể đạt mốc 50.000 USD trong năm nay. Đồng tiền ảo giảm mạnh nhưng sau đó ngay lập tức lấy lại đà tăng trở lại”.

Quang Minh