Giá trị tài sản của Jeff Bezos, ông chủ hãng bán lẻ trực tuyến Amazon, đã tăng lên mức kỷ lục hơn 100 tỷ USD sau ngày hội mua sắm Black Friday.

Theo Bloomberg, giá trị thực của Bezos đã tăng lên mức 100,3 tỷ USD vào ngày Thứ sáu tuần trước khi cổ phiếu Amazon tăng 2,58% trong ngày hội mua sắm lớn nhất năm của nước Mỹ, nâng giá trị cổ phiếu này lên 1.186 USD/cổ phiếu.

Với con số mới này, Jeff Bezos trở thành người đầu tiên có khối tài sản lên tới 12 con số kể từ năm 1999 khi nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, đạt mức này.

Bezos đã chiếm lĩnh ngôi vị người đàn ông giàu nhất hành tinh của Bill Gates vào cuối tháng 10 vừa qua.

Giá cổ phiếu Amazon đã tăng 58% trong năm nay, mang về cho Bezos thêm 34 tỷ USD. Ông chủ Amazon hiện sở hữu 78,9 triệu cổ phiếu Amazon trị giá 93,6 tỷ USD và nắm giữ cổ phần ở nhiều công ty khác, đủ để giúp khối tài sản của ông được định giá 100 tỷ USD.

Tỷ phú Bill Gates – hiện là người giàu thứ hai thế giới – đang sở hữu khối tài sản 86,8 tỷ USD sau khi đem phần lớn tài sản của mình đi làm từ thiện. Nhà đầu tư Warren Buffett là người giàu thứ ba thế giới với tài sản khoảng 79 tỷ USD và cũng là một người yêu thích hoạt động từ thiện từ nhiều năm nay.

Trong khi Bill Gates và Warren Buffett làm từ thiện từ lâu, tỷ phú Bezos mới chỉ quan tâm đến việc chi tiền cho từ thiện trong khoảng thời gian gần đây. Trước đó, tất cả tiền của Bezos đều được sử dụng cho mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực, ngành nghề khác để làm phong phú thêm khối tài sản của mình.

Thu Nguyễn