Trong lúc đang thi công, kè chống sạt lở đất ở Nghệ An bất ngờ đổ sập làm 4 người bị thương, trong đó có 1 em nhỏ dưới 2 tuổi.

Ngày 4/4, báo Nghệ An đưa tin, ông Lương Thịnh Vượng, Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập tường kè chống sạt lở làm 4 người bị thương.

Theo đó, vào 3/4, gia đình chị Lô Thị Ngọc ở bản Xiêng Thù xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn cho biết có nhờ anh em thân thích trong xã đến giúp xây kè chống sạt lở đất do nhà tựa lưng vào vách núi.

Đến khoảng 15h30 phút cùng nhày, trong lúc mọi người đang tập trung làm việc thì đột nhiên phần đá kè bất ngờ đổ sập khiến 4 người bị thương nặng.

Ngay lập tức gia đình đã chuyển những người bị thương vào Trung tâm Y tế huyện.

3 trong 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn. (Ảnh: Lữ Phú)

Đến tối cùng ngày, 1 người bị thương nặng nhất đã được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh. Theo báo Tổ Quốc, trong 4 nạn nhân bị thương có 1 bé trai dưới 2 tuổi, 3 nạn nhân còn lại đều là nữ.

Trao đổi với báo chí, ông La Đức Thoại – Phó Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu cho biết: “Nhận được tin, chính quyền xã đã thành lập đoàn vào ngay hiện trường. Tại thời điểm đoàn có mặt thì các nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Phần kè bị đổ được người dân xây dựng bằng gạch táp lô cách đó mấy ngày, hôm nay tiếp tục thi công thì xảy ra sự việc” – ông Thoại cho biết.

Thanh Thanh (tổng hợp)