Đường sách thứ 2 tại Sài Gòn nằm trên con đường mang tên nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Đổng Chi được đầu tư kinh phí gần 14 tỷ đồng với 20 gian hàng sách, quán cà phê, và dự kiến sẽ có tổng cộng 5 đướng sách trong thành phố.

UBND TP. HCM vừa chấp thuận đề án xây dựng đường sách trên đường Nguyễn Đổng Chi (phường Tân Phú, quận 7). Đường sách thứ 2 của Sài Gòn sẽ được đặt trên con đường mang tên nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Việt Nam Nguyễn Đổng Chi. Tổng kinh phí xây dựng đường sách gần 14 tỷ đồng với 20 gian hàng sách được xây dựng bằng vật liệu lắp ghép. Ngoài ra, còn có quán cà phê, nhà vệ sinh thông minh phục vụ nhu cầu người dân.

Ngoài đường sách Nguyễn Văn Bình và đường sách sắp ra mắt ở đường Nguyễn Đổng Chi, Sài Gòn cũng đang dự kiến mở thêm 3 đường sách nữa ở một số quận trên địa bàn TP. Đường sách thứ 3 có thể sẽ được mở tại quận 5.

Khách đến đường sách để uống cà phê, mua sách hoặc đi dạo (Ảnh: TripNow)

Đường sách đầu tiên của Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Văn Bình, nối từ đường Hai Bà Trưng ra Nhà thờ Đức Bà. Đường sách được khởi công tháng 10/2015 và hoàn thành vào tháng 1/2016. Đường sách Nguyễn Văn Bình có chiều dài 144 m, lòng đường 8 m, vỉa hè rộng 6 m, có 19 hàng sách, quán cà phê và khu vực triển lãm.

Một cuộc khảo sát của Ban quản lý đường sắt với 450 phiếu phát ra cho thấy hơn 58% người được hỏi đến đường sách để mua sách, gần 50% đến tham quan và 36% đến đọc sách. Có gần 19% người được hỏi trả lời đến đường sách để uống cà phê.

Hoàng Kỳ