Robin Soderling cho rằng Djokovic ở thời kỳ đỉnh cao của mình có phong độ không thể ngăn cản, nhỉnh hơn cả “tàu tốc hành” Federer.

Trả lời tạp chí Tennismash mới đây, cựu á quân Roland Garros – Robin Soderling nói: “Đấu với Federer luôn khó khăn, vì anh ấy luôn biết cách khiến tôi đánh tệ đi. So với khi gặp Djokovic và Nadal, cảm giác tôi có thể chơi tốt ngoài mong đợi. Nhưng tôi nghĩ Djokovic sẽ thắng Federer nếu cả hai ở phong độ cao nhất. Djokovic di chuyển quá hợp lý và phản công tuyệt vời. Federer sẽ gặp khó bởi lối đánh tốc độ từ anh ta, dẫn đến rối loạn. Dù sao, đây cũng là ý kiến cá nhân”.

Djokovic đánh bại Federer ở chung kết Wimbledon 2015. (Ảnh: Reuters)

Robin Soderling từng giành á quân Roland Garros năm 2009, 2010. Trong hai năm đó, tay vợt Thụy Điển vào chung kết và lần lượt thua Federer, Nadal. Anh từng so vợt 17 lần với Federer và chỉ thắng một trận.

Hồi đầu tháng này, Nadal từng nêu ra quan điểm về Federer và Djokovic. Dù tin rằng Roger Federer là tay vợt vĩ đại nhất, dựa trên số danh hiệu Grand Slam và vô số kỷ lục khác nhau, nhưng theo như những gì Rafael Nadal từng trải nghiệm, từng đối mặt, thì chính Novak Djokovic mới là người đạt đẳng cấp quần vợt cao nhất.

Về vấn đề này, Nadal phát biểu: “Liệu Federer có đạt đẳng cấp cao nhất khi đối đầu với tôi hay không ư? Câu hỏi này là khá phức tạp. Với những danh hiệu và những chiến tích mà anh ấy đã đạt được, có thể nói anh ấy là người giỏi nhất trong môn thể thao của chúng ta. Khi tôi đối đầu với anh ấy, anh ấy có đạt đẳng cấp cao nhất không? Vâng, có lẽ có. Nhưng tôi cũng từng phải chống lại một Djokovic rất tuyệt vời. Chúng tôi lao vào nhau, những tay vợt giỏi thật sự”.

Soderling giải nghệ năm 2015. (Ảnh: AP)

Anh chia sẻ thêm: “Sẽ không công bằng nếu nói Federer không đạt đẳng cấp cao nhất mỗi khi tôi đối đầu với anh ấy, bởi vì những danh hiệu, kỷ lục của anh ấy đã chứng minh điều này. Nhưng xét về đẳng cấp kỹ thuật, khi Djokovic đạt đỉnh cao phong độ, tôi phải nói rằng tôi đã phải chống lại một tay vợt bất khả chiến bại”.

Bình An