So với những phần phim trước, Insidious 4 – The Last Key khiến nhiều khán gỉa phải thất vọng khi phim có kết cấu “đầu voi, đuôi chuột”, thắt nút căng thẳng mà mở nút lại quá dễ dàng.

Insidious 4 – The Last Key là 1 bộ phim kinh dị tâm linh được mong đợi nhất trong những ngày đầu năm 2018. Series phim Insidious tạo được ấn tượng mạnh với khán giả bởi bộ phim mang đến những trải nghiệm tâm linh khác lạ và rùng rợn.

Có thể thấy, những nhà làm phim Insidious 4 có lối kể chuyện khá duyên dáng, hấp dẫn. Bộ phim “doạ” người xem ngay từ những phút đầu tiên khi mới vào câu chuyện. Nhịp phim được đẩy từ chậm đến nhanh dần khiến khán giả không quá căng thẳng nhưng cũng không bị nhàm chán, rề rà.

Đồng thời, khác với những phần trước, The Last Key đã kết hợp hài hoà giữa yếu tố ma và hài nhờ sự dí dỏm, “ngốc nghếch” của cặp đôi Specs và Turker.

Tuy nhiên, so với những gì mà Insidious đã tạo dựng nên từ 3 phần trước thì The Last Key lại khiến nhiều tín đồ phim kinh dị vướng một chút thất vọng.

“Đầu voi, đuôi chuột” có lẽ là thành ngữ chính xác nhất để tóm gọn bộ phim này. Phần đầu khiến cho khán giả tò mò, hứng thú bao nhiêu thì đoạn mở nút của phim lại khiến khán giả hụt hẫng bấy nhiêu.

Review phim Insidious 4 - The Last Key: Đầu voi, đuôi chuột
Một phân cảnh đáng sợ trong phim. Ảnh: Internet.

“Ác ma chìa khoá” – con quỷ dữ độc ác, tàn nhẫn, quỷ quyệt nhất trong số những đối thủ mà Elise gặp phải – tên ác ma đã thao túng nhiều linh hồn, gây ra cái chết oan nghiệt cho rất nhiều phụ nữ hoá ra lại “yếu đuối” không tưởng. Chỉ cần hất 1 ngọn đèn, hắn đã văng xa cả ngàn cây số.

Hoá ra những hồn ma bóng quế đáng sợ mà Elise gặp phải suốt từ tấm bé cho đến khi đầu bạc lại chỉ là những hồn ma đáng thương, thậm chí có phần “đáng yêu” khi biết giúp đỡ những người cùng khổ, khi biết yêu thương những kẻ bất hạnh như mình.

Người xem cũng khá thất vọng khi nội dung phim không hề có những phân cảnh đáng sợ giống như trailer. Không hề có con ma đầu trọc; chú khỉ bông đáng yêu bỗng dưng nổi hứng chơi nhạc…

Review phim Insidious 4 - The Last Key: Đầu voi, đuôi chuột
Con ma đầu trọc được mong đợi ở trailer phim đã hoàn toàn biến mất. Ảnh: Internet.

Đặc biệt, Insidious 4 dường như đã hoàn toàn phá vỡ hình tượng ma mị mà series phim đã xây dựng từ trước. Không còn kiệm lời, vô hồn, lạnh lùng với làn da trắng như bôi vôi, cặp mắt mở to không biết chớp, nụ cười tươi đến lạnh sống lưng nữa mà những con ma đã được bình thường hoá tối đa khi biết đón tiếp linh hồn người sống ở cõi vô định, biết khóc lóc, sợ sệt, diễn giải như những người bình thường.

Tự hỏi, đến phần 5, James Wan có lấy lại được “thương hiệu ma” mà mình đã xây dựng từ những phần phim trước hay không? Hay Insidious sẽ “hoà tan” giống như hàng ngàn bộ phim kinh dị khác.

Review phim Insidious 4 - The Last Key: Đầu voi, đuôi chuột
Nụ cười vô hồn đặc trưng của những hồn ma trong Insidious 4 đã biến mất hoàn toàn. Thay vào đó là những con ma… giống hệt những con ma ở những bộ phim kinh dị khác. Ảnh: Internet.

So với những phần phim trước, Insidious 4 đã khiến nhiều khán giả thất vọng. Nhưng với mặt bằng phim kinh dị nói chung thì The Last Key vẫn là một điểm sáng đáng xem.

Bảo Trang