“Ready Player One”, tác phẩm mới của Steven Spielberg vừa ra rạp đã thu được hơn 53 triệu USD, trở thành quán quân phòng vé tuần qua tại Bắc Mỹ. Đây cũng là phim có doanh thu tuần mở màn cao nhất của đạo diễn Steven Spielberg trong 10 năm.

Ready Player One là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ernest Cline, lấy bối cảnh năm 2045. Biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, bất công xã hội, ô nhiễm môi trường… đã khiến trái đất không còn thực sự là nơi đáng sống. Con người nay phải chui rúc trong các khu ổ chuột chật hẹp, hoặc những khu chung cư cao tầng được dựng nên từ cabin xe bán tải.

Để thoát khỏi thực tại mệt mỏi và bi quan ấy, nhiều người chọn cách lánh đời bằng cách tham gia thế giới ảo OASIS, nơi họ có thể hóa thân thành các nhân vật trong game. Câu chuyện mở ra khi người sáng lập OASIS qua đời, để lại bức di chúc rằng ông đã giấu ba chiếc chìa khóa ảo bên trong OASIS, và bất cứ ai tìm thấy chúng sẽ nắm quyền kiểm soát thế giới ảo, đồng nghĩa với việc trở thành chủ nhân cuộc sống tinh thần của người dân trên toàn thế giới. Bộ phim còn nhận được vô số lời khen cho kỹ xảo hoành tráng và ý tưởng độc đáo khi ra rạp.

Tác phẩm thu 41 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua (53,2 triệu USD nếu tính cả thứ năm – ngày phim khởi chiếu). Đây là doanh thu ra mắt cao nhất ở Mỹ của một phim do Steven Spielberg đạo diễn kể từ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008, 100 triệu USD).

Tại thị trường quốc tế, bộ phim thu 128 triệu USD ở 62 thị trường, trong đó riêng Trung Quốc là 61,7 triệu USD.

Tại Việt Nam, tuy không cho biết cụ thể con số phòng vé nhưng nhà phát hành cho biết đây là tác phẩm đạt doanh thu cao nhất tuần.

Trên CinemaScore, khán giả chấm phim điểm A-. 59% người xem là nam và 56% trên 25 tuổi.

Đứng thứ hai sau Đấu trường ảo là phim kịch tính Acrimony do Tyler Perry đạo diễn, đạt 17,1 triệu USD. Black Panther vẫn trụ lại trong Top 3 với 11,3 triệu USD.

 H.H