Theo UPI, biểu tượng cờ vua khổng lồ lập kỷ lục Guinness thế giới này do thành viên của Đại sảnh Danh vọng thế giới (Mỹ) thực hiện. 

Tác phẩm điêu khắc quân vua trong bộ cờ vua được làm từ gỗ cây gụ Sapele châu Phi, cao hơn 6 m và đường kính gần 3 m. Kích thước này to gấp 53 lần kích thước quân cờ tiêu chuẩn. Để có được hình dáng chính xác nhất khi phóng to, các thành viên Đại sảnh Danh vọng thế giới phải mất nhiều tháng lên kế hoạch và thực hiện.

Quân cờ vua tại Mỹ lập kỷ lục Guinness lớn nhất thế giới
Du khách chiêm ngưỡng quân cờ lớn nhất thế giới.

Quân cờ khổng lồ được hoàn thành vào ngày 6/4 năm nay và đang trưng bày tại phố Central West End, Saint Louis (Mỹ). Công trình này đang là biểu tượng cờ vua lớn nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục từ một tác phẩm kiến trúc tương tự cao hơn 4 m xây dựng vào năm 2012.

Quân cờ vua tại Mỹ lập kỷ lục Guinness lớn nhất thế giới

Brian Flowers, điều phối viên tại Đại sảnh Danh vọng thế giới cho biết: “Bức tượng cờ vua này không chỉ mang tính biểu tượng cho văn hóa cờ vua của thành phố St. Louis nói riêng, mà còn là một mốc biểu tượng của thể thao và nghệ thuật cờ vua Mỹ nói chung”.

Ông nói thêm: “Mọi người đều ấn tượng trước chiều cao cũng như độ chính xác của nó. Rất nhiều người đã tới đây để chụp ảnh quân cờ vua lớn nhất thế giới này”.

Quân cờ vua tại Mỹ lập kỷ lục Guinness lớn nhất thế giới
Quân cờ lớn nhất thế giới được điêu khắc hoàn toàn bằng tay.

Yến Yến