Người dân Hà Tĩnh phát hiện hai thi thể phụ nữ mặc áo phao màu đỏ trôi dạt vào bờ biển xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Tối 2/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Công Tráng, trưởng công an xã Cương Gián – cho biết, người dân xã này vừa phát hiện hai thi thể phụ nữ trôi dạt vào bờ biển.

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, một số người dân địa phương bàng hoàng phát hiện khu vực bờ biển thuộc thôn Song Long (xã Cương Gián) thi thể 2 phụ nữ trôi dạt vào khu vực gần bờ. Người này lập tức báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Cương Gián đã có mặt tại hiện trường, tiến hành vớt 2 thi thể lên bờ và báo cáo cho cơ quan chức năng tới hiện trường tổ chức khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc

Cả hai thi thể đã bị phân hủy nhưng trên người đều mặc quần bò, áo đôi màu trắng và bên ngoài mặc áo phao. Ở cổ hai thi thể đeo hai điện thoại, theo báo Người Lao Động.

Đến 21h cùng ngày, ông Tráng cho biết bước đầu cơ quan chức năng đã khám nghiệm và xác định đây là hai người phụ nữ, có độ tuổi từ 25 đến 40.

Theo ông Tráng, quá trình kiểm tra hai chiếc điện thoại trên người hai thi thể, cơ quan chức thấy sim có chữ Trung Quốc.

Bước đầu cơ quan chức năng nghi hai thể trôi dạt vào bờ biển là người Trung Quốc.

Hiện, nguyên nhân tử vong cũng như danh tính của 2 nạn nhân đang được xác minh, làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)