Khi lực lượng công an phá cửa xông vào nhà, vợ chồng ông H. lăm lăm hung khí trên tay, lớn tiếng đe dọa sẽ “xử” lực lượng chức năng và cả hai người con nhỏ của mình.

Sáng 22/2, nhiều người báo lên công an huyện Krông Búk việc gần 10 ngày không thấy căn nhà của vợ chồng ông H.N.H (sinh năm 1978) và bà T.T.N (sinh năm 1982) tại thôn Kty 5, xã Cư K’Pô mở cửa, bên trong có biểu hiện lạ. Sau đó, công an huyện đã đến hiện trường để điều tra, làm rõ sự việc.

Công an phá cửa giải cứu hai cháu bé nghi bị bố mẹ nhốt nhiều ngày
Bên trong ngôi nhà hai cháu nhỏ bị bố mẹ nhốt. (Ảnh: Dân trí)

Sau khi gọi cửa không có người trả lời, lực lượng chức năng tiến hành phá cửa vào bên trong nhà. Tuy nhiên, khi xông vào nhà thì vợ chồng ông H. đã dùng hung khí đe dọa tính mạng của lực lượng chức năng và cả tính mạng của 2 người con của mình là cháu H.T.H (12 tuổi) và H.N.M (5 tuổi).

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã giải cứu hai cháu bé thành công.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, có khả năng hai cháu nhỏ bị cha mẹ nhốt trong nhà suốt dịp Tết (từ ngày 13/2 đến 22/2).

Điều tra ban đầu cho thấy, vợ chồng ông H. vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường nhưng cả 4 người đều rất xanh xao, sức khỏe giảm sút, hai người con có dấu hiệu hoảng sợ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, nguyên nhân khiến vợ chồng ông H. đã nhốt con suốt nhiều ngày qua là vì cả hai có tiền sử bệnh tâm thần đã chữa trị nhiều lần nhưng chưa khỏi.

Thế Tam (TH)