Ngay từ đầu trận, Úc đẩy cao đội hình, liên tục ép sân Peru. Úc cần một trận thắng và hi vọng Đan Mạch sẩy chân mới có khả năng đi tiếp.

Phút 18, xuất phát từ đường chuyền dài, hậu vệ Australia phá bóng không tốt, Guerrero đón được bóng, tạt vào giữa cho Carrillo tung cú volley chéo góc ghi bàn. Tỷ số là 1-0 cho Peru.

Những phút còn lại hiệp 1, Úc dồn lên tấn công và tạo ra không ít cơ hội ghi bàn nhưng các chân sút của họ đều tận dụng không thành công.

Phút 51, từ đường chuyền của Cueva, Guerrero ngã người bắt vô lê nối ở cự li 5m. Bóng khẽ đập chân hậu vệ Úc, bóng đi vào góc xa, vào lưới. Tỷ số là 2-0 cho Peru.

Phút 75, thủ môn Galles nằm sân sau pha va chạm. Trong những phút vừa qua, Úc vẫn tấn công nhưng lối đá của họ vô hồn và hầu như không thể tiếp cận khung thành Peru.

Peru 2-0 Australia: Chiến thắng danh dự
Cầu thủ Úc tiếc nuối sau khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn vào lưới Peru. (Ảnh: Reuters)

Chung cuộc, Peru thắng 2-0 và có chiến thắng danh dự chia tay World Cup 2018. Kết thúc trận đấu, lão tướng Tim Cahill đã bật khóc nức nở. Dễ hiểu cho những giọt nước mắt của Cahill bởi đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh. Ở trận đấu cùng giờ, Pháp và Đan Mạch hòa 0-0, dắt tay nhau vào vòng trong.

Bình An