NSND Hồng Vân đã đại diện một số nghệ sĩ và khán giả tại HCM đến thăm soạn giả Nguyên Thảo đang điều trị ung thư tại bệnh viện Thủ Đức.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, NSND Hồng Vân kêu gọi đồng nghiệp giúp đỡ soạn giả Nguyên Thảo đang điều trị ung thư. Chỉ sau một ngày, số tiền quyên góp đã lên tới 42 triệu đồng.

Trong danh sách các mạnh thường quân có nhiều gương mặt nghệ sĩ như Hồng Vân, Kim Huyền, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Hồng Vân… Nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương dù đang điều trị ung thư vẫn sẵn sàng đóng góp giúp đỡ đồng nghiệp gặp khó khăn.

Mới đây, Hồng Vân đã đại diện các nghệ sĩ và người hâm mộ gửi tặng 50 triệu đồng tới soạn giả Nguyên Thảo sau một tuần ông nằm phòng cấp cứu chữa bệnh ung thư. Hồng Vân cho hay cây bút kỳ cựu của làng cải lương Nam bộ rất xúc động và yêu đời hơn nhờ tình cảm mọi người dành cho mình.

Nguyên Thảo tên thật là Đan Đức Hạnh, sinh năm 1942, là một trong những soạn giả có tiếng trong làng kịch, cải lương phía Nam. Ông gắn bó với sân khấu kịch Phú Nhuận suốt 18 năm qua và cho ra đời nhiều kịch bản nổi tiếng như Xin một lần yêu nhau, Cưới giùm, Mèo hoang, Hợp đồng hôn nhân…

nsnd hong van mai phuong giup do soan gia nguyen thao dieu tri ung thu
(Ảnh: Motthegioi)

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Chưa có suất nào của vở này mà người xem không vỗ tay cổ vũ. Các tác phẩm của ông đã làm nên tên tuổi nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi rất thương khi giờ đây, ông mắc bệnh nặng trong hoàn cảnh sống khó khăn".

Soạn giả Nguyên Thảo được gia đình đưa đi cấp cứu vào sáng ngày 19/9 vì ung thư ruột. Ông chỉ có một người con trai và vẫn đang ở nhà trọ.

(Tổng hợp)