Mặc dù không còn quản lý Microsoft nhưng lịch trình của tỷ phú Bill Gates vẫn luôn bận rộn với những sứ mệnh quan trọng như: xóa bỏ bệnh bại liệt, nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh Alzheimer, cải tiến hệ thống giáo dục công.

Điều đáng chú ý là vị tỷ phú công nghệ này vẫn biết cách thư giãn tâm trí sau những ngày làm việc căng thẳng

Theo CNBC, trong bài phỏng vấn mới nhất, Bill Gates cho biết đã bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình.

“Trong suốt thời gian hơn nửa đời người, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh công việc. Đã đến lúc tôi dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống cho những sở thích cá nhân cũng như gia đình và bạn bè”, Bill Gates chia sẻ.

Dưới đây là những thú vui mà Bill Gates dành thời gian để thực hiện trong thời gian rảnh rỗi.

Chơi trò chơi

Mặc dù rất bận rộn với các hoạt động từ thiện, nhưng Bill Gates luôn dành thời gian để chơi những trò chơi mà mình yêu thích. Tỷ phú công nghệ có niềm đam mê đặc biệt với chơi bài Bridge.

Tỷ phú công nghệ có niềm đam mê đặc biệt với chơi bài Bridge

“Tôi học được trò này từ cha mẹ mình, nhưng chỉ thực sự có hứng thú với nó sau khi chơi cùng Warren Buffett. Mỗi khi có dịp gặp gỡ, tôi và Warren Buffett lại tranh thủ chơi vài ván”, Bill Gates chia sẻ trên tạp chí Times.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của tờ Washington Post, tỷ phú Warren Buffett cho biết dành khoảng 8 tiếng mỗi tuần để chơi Bridge. Theo Warren Buffett, đây là cách tốt nhất để rèn luyện trí não.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao năng suất làm việc. Chính vì vậy, Bill Gates luôn duy trì thói quen tích cực này. Mỗi khi có thời gian trống, Bill Gates thường chơi tennis với những người bạn của mình.

“Tôi có thể chơi tennis suốt cả cuộc đời”, Bill Gates chia sẻ.

Tương tự, tỷ phú Richard Branson cũng là một người “cuồng” tennis. Những bài học mà Richard Branson lĩnh hội được trên sân tennis đã giúp ích rất nhiều cho vị tỷ phú này trong hoạt động kinh doanh.

“Hãy bỏ qua những sai lầm vụn vặt để chuyển sang những thử thách tiếp tiếp theo. Chơi tennis cũng giống như kinh doanh, hãy di chuyển thật nhanh bởi cơ hội sẽ nhanh chóng trôi qua”, Richard Branson nói.

Đọc sách

Bill Gates vốn nổi tiếng là một con “mọt sách”. Trung bình mỗi tuần, tỷ phú công nghệ đọc một quyển sách và luôn mang theo chúng trong hành lý mỗi khi đi du lịch. Dù có chu du qua bao nhiêu vùng đất hay gặp hàng ngàn người nổi tiếng thì “sách” vẫn là một kho tàng kiến thức quan trọng bậc nhất với Bill Gates. Thậm chí, tỷ phú công nghệ còn duy trì thói quen luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận rộn ra sao.

Bill Gates vốn nổi tiếng là một con “mọt sách”.

Khám phá thế giới

Cuối cùng, sau nửa đời cống hiến cho công việc, Bill Gates đã quyết định dành thời gian cho mình. Chia sẻ trên Times, Bill Gates tiết lộ có một chuyến đi đặc biệt tác động lớn đến cuộc sống của vị tỷ phú hào phóng này.

tỷ phú công nghệ cũng cho biết việc đi du lịch nước ngoài mang lại nhiều lợi ích

“Năm 1993, Melinda và tôi đã có chuyến đi tới Tanzania, Kenya, và Zaire (nay là Cộng hòa Dân chủ Congo). Chuyến đi đó đã làm thay đổi cuộc sống của chúng tôi và truyền cảm hứng cho chúng tôi tham gia vào hoạt động từ thiện sớm hơn dự định”, Bill Gates nói.

Ngoài ra, tỷ phú công nghệ cũng cho biết việc đi du lịch nước ngoài mang lại nhiều lợi ích như tăng tính sáng tạo và giảm bớt căng thẳng.

Nguyễn Trang