Không chỉ có những thí sinh hài hước, “Ai là triệu phú” còn chứng kiến người chơi “cứng nhất năm” và “cú lừa ngoạn mục” đến từ phía khán giả trường quay. 

Trong câu hỏi thứ 7: " Thác Khe Vằn nằm ở tỉnh nào nước ta?", người chơi Nguyễn Thu Huyền đã nhanh chóng gạt bỏ phương án Thanh Hoá. Cô băn khoăn giữa 2 hai phương án là Lai Châu và Hà Giang nên quyết định dùng sự trợ giúp 50:50. Tuy nhiên, cả 2 tỉnh thành này đều bị loại khiến Thu Huyền bối rối. Cô sử dụng thêm trợ giúp hỏi ý kiến trường quay.

Kết quả, 100% khán giả lựa chọn phương án "A. Thanh Hoá". Thu Huyền quyết định tin tưởng theo số đông. Tuy nhiên, đáp án đúng lại là "D. Quảng Ninh". Cô gái 26 tuổi phải dừng chân ở câu số 7 và ra về với số tiền thưởng là 2 triệu đồng.

nhung cu lua the ky cua chuong trinh ai la trieu phu

Người chơi Trương Bình Nguyên được gọi là "thánh nhọ" khi dùng cả 4 sự trợ giúp nhưng tất cả đều đưa ra câu trả lời sai. Kết quả, anh phải ra về sau câu hỏi thứ 7.

Cụ thể, Bình Nguyên gặp khó khăn trong câu hỏi lịch sử: "Ai là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Mạc?". Anh sử dụng quyền trợ giúp đầu tiên là hỏi ý kiến khán giả trường quay. Trong đó, 52% khán giả chọn A. Mạc Đăng Doanh. Chưa tin tưởng với câu trả lời này, Bình Nguyên tiếp tục tìm tới sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Cả 3 người đều khẳng định chắc chắn đáp án là B. Mạc Mậu Hợp.

Người chơi quyết định sử dụng tiếp sự trợ giúp 50:50. Kết quả, chương trình loại ra 2 đáp án sai là A và B. Bình Nguyên sử dụng nốt quyền trợ giúp cuối cùng là gọi điện cho người thân. Bố của anh đưa ra câu trả lời là C. Mạc Phúc Hải.

Sau tất cả, Bình Nguyên tin tưởng bố và chọn phương án cuối cùng là C. Tuy nhiên, đáp án chính xác lại là D. Mạc Toàn. MC Phan Đăng chia sẻ chưa bao giờ chứng kiến một phần chơi với nhiều sự trợ giúp và kịch tính tới thế.

nhung cu lua the ky cua chuong trinh ai la trieu phu

Trong Ai là triệu phú lên sóng hồi tháng 5, phần thi của người chơi Ngọc Quyên để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Trước câu hỏi số 10 vô cùng quan trọng: "Đâu là tên một tác phẩm opera của nhà soạn nhạc người nga P.I. Tchaikovsky?", Ngọc Quyên nhận được cả 3 câu trả lời trợ giúp là đáp án C. Hồ thiên nga. Thậm chí, tổ tư vấn tại còn khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Đã đọc qua nhiều lần", "Hãy tin tưởng em"…

Dù phân vân, cô vẫn quyết định lựa chọn theo tổ tư vấn. Tuy nhiên, đáp án chính xác lại là A. Cô gái Orleans. Trả lời sai khiến Ngọc Quyên phải quay về với mức tiền thưởng 2 triệu đồng thay vì 22 triệu đồng nếu trả lời đúng.

nhung cu lua the ky cua chuong trinh ai la trieu phu

Sau những "cú lừa ngoạn mục" đến từ sự trợ giúp, người chơi Đặng Thu Thảo (Hà Nội) lại gây sốt nhờ bản lĩnh "một mình chống lại cả thế giới".

Đặng Thu Thảo bước vào câu hỏi thứ 8 với nội dung: "Nhân vật nào không nằm trong danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2018 do tạp chí Time bình chọn?". Sau một hồi băn khoăn, Thu Thảo đã dùng đến 2 sự trợ giúp: 50/50 và hỏi ý kiến khán giả.

Tại trường quay, 100% khán giả đã chọn đáp án C. Thủ tướng Jacinda Ardern. Nghe xong, Thu Thảo gửi lời cảm ơn khán giả, nhưng đưa ra đáp án trái ngược. Cô cho rằng: "Đôi khi sự lựa chọn của khán giả cũng đúng mà đôi khi cũng không đúng. Em sẽ thử một lần chống lại thế giới xem sẽ như thế nào".

Cuối cùng, "sự ngược đời" này đã tạo nên kỳ tích bởi đáp án chính xác là D. Thủ tướng Putin. Người chơi đã xuất sắc ẵm 14 triệu đồng trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

(Tổng hợp)