Khi tàu vào ga Vinh, nhân viên đường sắt phát hiện hành khách bỏ quên túi xách có hơn 40 triệu đồng.

Vào sáng ngày 18/12, ngành đường sắt đã làm thủ tục trả lại toàn bộ tài sản cho chị Hiền (Tp. Vinh, Nghệ An), theo Vietnamnet.

Trước đó, đoàn tàu NA1 xuất phát tại Hà Nội lúc 22 giờ 30 ngày 17/12; Khi tàu về tới ga Vinh lúc 5 giờ 15 ngày 18/12, nhân viên toa số 9, Lê Thị Tuyết Hạnh phát hiện hành khách bỏ quên một túi xách, trong đó có hơn 40 triệu đồng tiền mặt, 

Qua xác minh, tài sản trên là của chị Phạm Thúy Hiền, TP Vinh, Nghệ An.

Sau khi được nhận lại tài sản, chị Phạm Thúy Hiền đã có thư cảm ơn đến chị Hạnh cũng như ban lãnh đạo chi nhánh vận tải đường sắt Vinh.

Trước đó, ngày 13/12, cũng trên tàu NA1 do Chi nhánh vận tải đường sắt Vinh- Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội quản lý, chị Hoàng Thị Hiền Lương (TP Vinh, Nghệ An) đã được trả lại tài sản để quên trên tàu với gần 40 triệu đồng tiền mặt cùng một số tư trang khác.

Đây là một trong rất nhiều trường hợp cán bộ, công nhân viên đường sắt phát hiện tài sản do hành khách để quên trên tàu và đều trả lại người mất.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tính từ đầu năm 2017 đến thời điểm hiện tại, có 190 trường hợp các tổ tàu thuộc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội quản lý đã phát hiện, trả lại tài sản của hành khách để quên trên tàu bao gồm hàng trăm triệu đồng tiền mặt, cả tiền Việt và ngoại tệ cùng nhiều tư trang có giá trị và giấy tờ kèm theo.

Thanh Thanh