Sau mâu thuẫn giữa người dân với doanh nghiệp, ông Trần Cao Cường, cán bộ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã nhắn tin “hiến kế” giải quyết với đơn vị xây dựng cầu Hải Thượng Lãn Ông.

Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa quyết định khiển trách ông Trần Cao Cường, chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa huyện do có hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và vi phạm thời gian làm việc hành chính, theo VnExpress.

Được biết, ông Cường đã gửi đến ông Lê Hữu Lợi, Giám đốc công ty xây cầu Hải Thượng Lãn Ông với nội dung: “Vụ lộn xộn trên đó, anh cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình anh à”.

Ông Cường khai nhận, tin nhắn đó do ông viết và gửi Giám đốc Lợi vì là chỗ quen biết. “Mục đích muốn nhắc bạn rằng ai chưa ký hợp đồng lao động thì ký, hoàn toàn không vụ lợi”.

Ông Lê Hữu Lợi thừa nhận, đã đưa hàng chục công nhân tới kéo người dân ra khỏi công trường, song không có chuyện công nhân đánh người. Ông Lợi cho rằng ông Cường nhắn tin tư vấn vì lo ông thuê xã hội đen đến bảo vệ công trình.

Những người tham gia vào quá trình bảo vệ thi công cầu được xác định là người của nhà thầu.

Trước đó, cuối tháng 12/2017, một video được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh giằng co giữa nhóm khoảng 20 thanh niên bịt mặt với người dân ở xóm Bảo Thượng, xã Sơn Quang (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), liên quan đến việc thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông trên địa bàn xã.

Trong clip này là cảnh người dân gồm cả đàn ông, phụ nữ, người già la hét khi bị một nhóm thanh niên đội mũ lưỡi trai, mặt bịt kín khẩu trang màu đen, vây kín, lôi kéo…, theo Dân trí.

Khi người dân ngăn cản đơn vị thi công cầu, thì nhóm thanh niên nói trên bắt đầu mạnh tay với họ. Nhóm thanh niên cố gỡ tay người dân đang cố bám níu vào các thanh sắt của dầm cầu. Nhiều đối tượng còn chỉ tay đe dọa người quay phim.

Theo một người dân, nhóm người địa phương cản trở thi công vì nhà thầu đền bù chưa thỏa đáng trong quá trình xây dựng khiến tường nhà bị nứt. Sau đó, công trường được đình chỉ để nhà chức trách làm rõ.

Khôi Minh