Nhiều khách sạn tại TP Nha Trang cơ sở vật chất đã xuống cấp, không đủ tiêu chuẩn cấp hạng sao, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về kinh doanh lưu trú… sau khi bị xử phạt vẫn hoạt động bình thường.

Ngày 31/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý những khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang dù không đủ điều kiện kinh doanh nhưng vẫn hoạt động theo hướng đình chỉ hoạt động, chấn chỉnh các quy định của pháp luật về kinh doanh lưu trú, theo báo Người Lao động.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 654 cơ sở lưu trú đang hoạt động, trong đó, khoảng 20 cơ sở chưa đủ điều kiện kinh doanh lưu trú, 6 khách sạn chưa có văn bản nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và giấy chứng nhận đủ kiều kiện an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua kiểm tra thấy ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật về PCCC của một số chủ đầu tư chưa cao, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội và môi trường kinh doanh.

Phản ánh của người dân cho hay, khi họ đến sống tại các căn hộ du lịch tại đây đều bắt buộc phải đưa cục nóng vào cầu thang thoát hiểm do chủ đầu tư không bố trí điều hòa và vị trí để cục nóng của máy điều hòa. Điều này rất nguy hiểm bởi nó đã làm mất tác dụng thoát hiểm ở cầu thang.

Khu vực này lúc nào cũng nóng rực, nguy cơ gây cháy nổ cao khiến người dân hoang mang, nhiều lần kiến nghị chủ đầu tư nhưng cũng không được xử lý.

Tính đến tháng 9/2017, TP Nha Trang có 14 cơ sở lưu trú bị đình chỉ và tạm đình chỉ, đồng thời xử phạt với số tiền trên 1,3 tỉ đồng. Tuy nhiên sau khi bị đình chỉ, các cơ sở này vẫn hoạt động bình thường.

Theo quy định, các cơ sở lưu trú này phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng…

Ngân Hà (TH)