Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một số người dân dùng các thanh gỗ chắn đường, chặn xe môtô của Cảnh sát giao thông (CSGT) và đòi thu phí.

Theo đó, đoạn video dài 15 phút ghi lại cảnh người dân được cho là ở huyện Phù Yên (Sơn La), dùng các thanh gỗ chắn đường, chặn xe môtô của CSGT và đòi thu phí mới cho qua.

Trưa ngày 14/12, bà Hoàng Thị Hà, Chủ tịch HĐND xã Gia Phù (Phù Yên, Sơn La) xác nhận trên báo Giao thông, sự việc người dân chặn xe môtô CSGT đòi thu phí ngày 13/12 có xảy ra trên địa bàn, con đường trong clip ở khu vực Bản Tạo 1 và Bản Tạo 2.

Theo bà Hà, công an xã xác định đường này có từ lâu nhưng chỉ là đường mòn cho người đi bộ. Sau đó, có 8 hộ dân chuyển sang bên kia mương nước của xã để ở, đường được người dân thuê máy về san, mở rộng để xe máy đi.

Song việc người dân chặn đường, chặn xe CSGT để đòi thu phí như vậy là không đúng.

Lãnh đạo xã khẳng định, không có bất cứ chỉ đạo, hướng dẫn, quy định thu phí đường nào trên toàn xã.

Những người xuất hiện trong video thừa nhận, họ say rượu nên thấy CSGT đi đường này nên ra chặn xe để trêu. Tiền phí 100.000 đồng mà họ nói trong đoạn clip cũng chỉ trêu chứ chưa thu.

Bà Hà cũng cho biết, cơ quan công an cũng đã nhắc nhở những người liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Còn người quay và đưa đoạn clip lên mạng được mời lên làm việc đã rời khỏi bản nên cơ quan chức năng đang tìm.

Khi tìm được người này sẽ đưa xuống xã để làm việc, nhắc nhở, không xảy ra tình trạng tương tự.

Thanh Tùng