Chủ một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở Trung Quốc đang cố gắng tìm kiếm vị khách hàng “đãng trí” đã trả nhầm gần 150.000 Nhân dân tệ (hơn 23.000 USD) chỉ để mua một chiếc bánh bao.

Trang tin SCMP ngày 9/5 đưa tin, vào tháng trước, vị khách hàng đặc biệt này đã mua một chiếc bánh bao tại một cửa hàng ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) và trả tiền thông qua ứng dụng thanh toán điện tử.

Thông thường, một chiếc bánh bao có giá 1,5 Nhân dân tệ, nhưng người khách này đã trả tới 150.000 Nhân dân tệ.

Người đàn ông Trung Quốc trả nhầm hơn 23.000 USD để mua 1 chiếc bánh bao
Một khách hàng trả nhầm hơn 23.000 USD chỉ để mua 1 chiếc bánh bao. (Ảnh: SCMP)

Ông Liuzhu, chủ cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cho rằng người khách có thể đã nhập nhầm số PIN tài khoản của họ vào ô thanh toán chi phí hàng hóa khi dùng ứng dụng thanh toán điện tử để trả tiền.

Đây không phải lần đầu tiên cửa hàng gặp trường hợp khách hàng trả thừa tiền, nhưng lần này số tiền trả nhầm quá lớn đối với ông chủ tiệm bánh.

Ông Liuzhu đang cố gắng tìm kiếm vị khách hàng đặc biệt để trả lại số tiền thừa. Chủ cửa hàng cũng đã kiểm tra lại camera giám sát. Tuy nhiên, vị khách hàng trên đã mua bánh bao tại cửa hàng của ông đúng vào giờ cao điểm nên rất khó để nhận diện chính xác.

Thêm nữa, sai sót này cũng đã được báo cáo cho nhà cung cấp thanh toán điện tử Alipay.

Chia sẻ với một số tờ báo địa phương, ông Liuzhu cho biết cửa hàng của ông đã mở được khoảng 7-8 năm và thu nhập trung bình mỗi tháng khoảng 10.000 Nhân dân tệ.

“Một năm chúng tôi kiếm được khoảng 140.000 Nhân dân tệ. Số tiền vị khách này trả thừa còn lớn hơn số tiền cửa hàng tôi thu về trong cả năm”, ông Liuzhu nói thêm.

Thực tế, việc trả nhầm tiền khi sử dụng ứng dụng thanh toán điện tử không phải chuyện hiếm. Gần đây nhất, một nữ du khách người Nga cũng vô tình tip cho cửa hàng bánh mì kẹp thịt ở Thụy Sĩ 5.650 Bảng Anh (hơn 174 triệu đồng) vì nhầm lẫn khi nhập mã PIN lúc thanh toán.

Cụ thể, theo Dailymail, khi cửa hàng yêu cầu khách hàng nhập 17 Bảng tiền tip trước rồi mới nhập mã PIN, nữ du khách này lại điền nhầm số mã PIN “5650” vào mục tiền tip. Mãi đến 2 tuần sau, người phụ nữ này mới phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại đã khiến số tiền lớn bốc hơi khỏi tài khoản của cô.

Nguyễn Trang