Sau khi đi nhậu say về, một người đàn ông ở Quảng Bình đã lấy kẹo ngậm cho tỉnh táo. Khi biết nhầm lẫn với thuốc diệt chuột, người này đã nhanh chóng nhổ ra rồi đến bệnh viện súc rửa dạ dày nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngày 3/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình thông tin với báo Vietnamnet, các bác sĩ tại bệnh viện này đã tiến hành cấp cứu, giải độc cho một người đàn ông ăn nhầm thuốc diệt chuột.

Trước đó, vào ngày 30/4, anh Trần Tư L., (sinh năm 1977, trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tâm lý bất an.

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã đã tiến hành súc rửa dạ dày và truyền dịch giải độc cho người bệnh.

Một loại thuốc diệt chuột rất giống kẹo. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo anh L., trước đó anh có ý định ăn kẹo cho tỉnh sau khi đi nhậu về nhưng đã vô tình ăn nhầm thuốc diệt chuột. Khi biết nhầm lẫn, anh đã vội vàng nhổ ra và đến ngay bệnh viện nhờ bác sĩ giúp đỡ.

Báo Người Đưa Tin cho biết, hiện sức khỏe người này đã ổn định và xuất viện trở về nhà.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân này may mắn phát hiện sớm nên tình trạng nhiễm độc nhẹ, đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, thuốc diệt chuột loại viên có hình dạng tựa những viên kẹo ngậm bạc hà, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé. Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, cần phải cẩn thận cất giữ, để xa tầm tay với.

Hồng Hoa (tổng hợp)