Rạng sáng, một tên trộm bịt mặt đã lẻn vào chùa Cần Linh, phường Cửa Nam, TP. Vinh, đập 12 hòm công đức lấy sạch tiền công đức rồi trốn mất.

Ngày 22/12, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra, truy bắt tên trộm đột nhập vào chùa Sư Nữ (phường Cửa Nam, TP. Vinh) đập phá hòm công đức lấy trộm tiền của chùa, theo Dân Trí.

Theo ông Trần Văn Trí – Chủ tịch UBND phường Cửa Nam (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, vụ trộm xảy ra vào rạng sáng ngày 20/12. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại.

Đoạn clip cho thấy, thời điểm trên, một nam thanh niên bịt kín mặt lẻn vào chùa Cần Linh. Sau khi đi vòng xung quanh, tên trộm này đã đập phá 12 hòm công đức trong chùa rồi lấy tiền bên trong. Sau khi lấy hết toàn bộ tiền, nam thanh niên đã nhanh chóng tẩu thoát, theo Người lao động.

Sáng cùng ngày, các sư trong chùa thức dậy thấy các hòm công đức bị phá mới biết là trộm đã đột nhập vào. Sự việc sau đó được phía nhà chùa báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an để điều tra, truy bắt tên trộm.

Hiện nhà chùa đã cung cấp các đoạn camera cho cơ quan công an điều tra vụ việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)