Ông Đặng Quang Vinh (45 tuổi) ở Tp.Yên Bái, tỉnh Yên Bái cùng nhóm ngư dân ở huyện Yên Thành đem lưới ra khu vực hồ Thác Bà (Yên Bái) để đánh bắt cá. Sau hơn 1h thả lưới, nhóm ngư dân đã bắt được một con cá trắm đen “khủng” nặng 61kg, dài 1,5m.

Sáng 1/4 nhóm ngư dân ở huyện Yên Thành đem lưới ra khu vực hồ Thác Bà (Yên Bái) đánh bắt cá. Sau khoảng hơn 1h thả lưới, nhóm ngư dân đã bắt được một con cá trắm đen “khủng”, theo Dân Việt.

Sau một vài phút bình tĩnh cuốn lưới và vây bắt, nhóm ngư dân đã đưa được con cá trắm đen này lên bờ. Con cá nặng 61kg, dài 1,5m.

Ngư dân thả lưới "tóm" được cá trắm đen nặng 61kg ở hồ Thác Bà
Con cá trắm đen nặng 61kg ngư dân đánh bắt được ở hồ Thác Bà. (Ảnh: Dân Việt)

Theo ông Đặng Quang Vinh, đây là con cá trắm đen “khủng” nhất từ trước đến nay ngư dân bắt được tại hồ Thác Bà. Ngư dân đi đánh lưới phải may mắn lắm mới bắt được con cá khủng như vậy.

Sau khi đưa con cá trắm lên bờ, nhóm ngư dân đã bán lại cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội và không tiết lộ giá bán con cá.

Trước đó, vào tháng 6/2017, một ngư dân cũng đánh bắt được cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,5m tại hồ Thác Bà.

Ngư dân thả lưới "tóm" được cá trắm đen nặng 61kg ở hồ Thác Bà
Đây là con cá trắm đen “khủng” nhất từ trước đến nay ngư dân bắt được tại hồ Thác Bà. (Ảnh: Dân Việt)

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình (tỉnh Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050ha, dài 80km.

Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dẫn vẫn đánh bắt được cá trắm cân nặng từ 15-20kg.

Mạnh Tiến