Ngày 11/3, một số người dân khi đi qua hồ nước thuộc xóm Nam Tiến, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phát hiện thi thể nổi lên mặt nước, nạn nhân để lại điện thoại và lá thư tuyệt mệnh trong đó có nội dung “con xin lỗi bố mẹ”..

Tối 11/3, ông Nguyễn Xuân Quyết, Chủ tịch xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nữ sinh lớp 11 tử vong dưới ao. Nạn nhân là H.T.L (học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu), theo Tuổi Trẻ.

Trước đó, tối 10/3, gia đình không thấy L. về nhà nên gọi điện cho người thân, bạn bè để hỏi nhưng không ai biết em đi đâu.

Đến sáng 11/3, khi một số người đi qua ao làng thì phát hiện thi thể L. Các thông tin cho thấy trước khi xảy ra vụ việc L. không có biểu hiện bất thường.

Thời điểm phát hiện thi thể L. trên bờ còn có đôi dép, chiếc điện thoại và một bức thư do nạn nhân viết để lại cho gia đình trong đó có nội dung “con xin lỗi bố mẹ”.

Thầy Trần Cảnh Ban – Giáo viên chủ nhiệm lớp 11C12 cho biết, khi nhận được thông tin, thầy cô, nhà trường và bạn bè trong lớp ai cũng bất ngờ, đau buồn trước sự ra đi đột ngột của L, theo Nghệ An.

Cũng theo thầy Ban, trước đó L. vẫn đi học bình thường, không bỏ buổi học nào. Đặc biệt, L. là một học sinh ngoan ngoãn, học tốt nhất lớp. Tổng kết kỳ 1 năm học vừa rồi, điểm của L. cao thứ 2 lớp.

“Về nguyên nhân khiến em L. tự vẫn thì nhà trường chưa rõ, nhưng sau khi sự việc xảy ra, tôi mới nghe kể lại là những ngày qua, trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh em L. và một bạn nam trong lớp hôn nhau. Để biết nguyên nhân chính xác thì cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng”, thầy Ban nói thêm.

Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã An Hòa đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Quỳnh Lưu. Phía công an đề nghị gia đình cho khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của em L. nhưng gia đình không đồng ý.

Vì thế, đến chiều ngày 11/3, thi thể L. được gia đình và chính quyền địa phương tổ chức an táng.

Đức Huy