Theo đó, mỗi CĐV bóng đá đến với Nga có thể sở hữu một “người bạn 4 chân” dễ thương ở 11 thành phố tổ chức World Cup 2018.
 

Quỹ từ thiện Nika của Nga đã phát động một chương trình cho phép người hâm mộ bóng đá nhận nuôi các con vật từ các trại tình thương của Nga.

Nga kêu gọi CĐV bóng đá nhận nuôi động vật vô gia cư
Các động hoang ở Nga sẽ được đưa đến các trại tình thương thiếu không gian như thế này. (Ảnh: cắt từ clip)

Chương trình có tên gọi “Hãy tìm bạn ở Nga!” nhằm giải cứu những chú chó, mèo hoang của xứ tuyết.

Mỗi ngày, số chó hoang ở Nga lại tăng thêm hàng chục nghìn con. Chúng sẽ được các nhà chức trách đưa đến các trại tình thương.

Nga kêu gọi CĐV bóng đá nhận nuôi động vật vô gia cư
Chó hoang ở Nga rất hiền và biết điều. (Ảnh: cắt từ clip)

Hầu hết các con vật bỏ hoang sẽ phải trải qua mùa đông giá lạnh của Nga, với nhiệt độ trung bình -30 độ C. Không có đồ ăn, thức uống và ngủ vùi mình dưới tuyết lạnh là hình ảnh dễ gặp ở những con vật hoang tại Nga.

Nga kêu gọi CĐV bóng đá nhận nuôi động vật vô gia cư
Mùa đông, chúng thường phải tìm những nơi có thể tránh tuyết để nương thân. (Ảnh: cắt từ clip)
Nga kêu gọi CĐV bóng đá nhận nuôi động vật vô gia cư
(Ảnh: cắt từ clip)

Các cổ động viên đến với giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 có thể chọn 1 con vật cưng qua website trực tuyến BeFriendRussia và nhận nó từ 1 trong 11 thành phố đăng cai World Cup 2018.

Thú cưng trước khi đến tay chủ nhân, đón nhận cuộc sống mới sẽ được chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết như giấy tờ pháp lý, tiêm phòng và gắn chip.

Nhiều nhân vật nổi tiếng của Nga sẽ tham gia đồng hành cùng chương trình, trong đó có cầu thủ bóng đá Dmitry Sychev, diễn viên Mikhail Tarabukin, ca sĩ Rodion Gazmanov, MC truyền hình Elena Usanova, Margarita Mitrofanova và Maria Ivakova và đạo diễn bộ phim ngắn nổi tiếng của Nga -Nicky- Ilya Nayshuller…

Nga kêu gọi CĐV bóng đá nhận nuôi động vật vô gia cư
Cầu thủ bóng đá Dmitry Sychev đồng hành cùng chương trình “Hãy tìm bạn ở Nga!”. (Ảnh: KP)

Những nhà hảo tâm muốn hỗ trợ cho chương trình có thể gửi tiền đến quỹ tại website Indiegogo.

Đặc biệt, người dùng mạng xã hội có thể đăng tải các con vật bị bỏ hoang để nhờ giúp đỡ bằng cách để ảnh đại diện của chúng với hashtag #BeFriend.

Hồng Hạnh