Người hâm mộ tiệc tùng tại World Cup 2018 ở Moscow (Nga) đang uống quá nhiều bia đến mức nhiều quán bar, nhà hàng tại đây cho biết họ gần như hết sạch bia mỗi đêm.

Theo ABC News, trong gần một tuần qua, hàng triệu người hâm mộ nước ngoài và địa phương đã biến Moscow thành bữa tiệc đường phố mỗi đêm. Cho dù đội bóng mà họ yêu thích có chiến thắng hay thất bại thì những cổ động viên cuồng nhiệt vẫn tụ tập tại các khu vực xung quanh điện Kremlin để cùng chia sẻ cảm xúc và uống bia cho đến sáng.

Evgeny Gorbanov, một nhân viên tại quán bar Let’s Rock, nơi luôn tràn ngập người hâm mộ mỗi đêm kể từ khi World Cup chính thức khởi tranh, cho biết: “Họ uống nửa tấn bia mỗi đêm”.

Đáng nói, nhiều quán bar tại Moscow cho biết họ gần như hết sạch bia trong vài ngày đầu tiên của giải đấu kéo dài 1 tháng này và đã phải nhanh chóng đặt thêm hàng để đáp ứng nhu cầu quá cao của người hâm mộ trái bóng tròn.

Anh Nikolai Vladik, quản lý của quán bánh mì kẹp thịt Ketch-Up, cho biết: “Chúng tôi đã không lường trước được điều này. Những ngày đầu tiên chúng tôi cảm thấy khá sốc nhu cầu uống bia của người hâm mộ quá lớn, nhưng bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ”.

Chia sẻ trên Dailymail, nhân viên của quán bar Gogol cho biết chỉ riêng trong ngày 19/6, quán bar này đã phải nhập hàng 3 lần để có thể cung cấp đủ bia cho lượng khách tăng cao đột biến. Các nhân viên quán phải bận rộn dỡ hàng, mở chai và lon bia rượu cả ngày chỉ để kịp phục vụ khách hàng. Các nhân viên phục vụ phải thay ca làm việc để quán liên tục mở cửa 24/24h.

Một người phục vụ tại một nhà hàng cao cấp khác ở trung tâm Moscow cho biết nhà hàng của anh đã hết sạch bia các loại vào hôm 18/6 và những đơn yêu cầu giao hàng thường phải đợi ít nhất 24h vì nguồn cung từ các nhà cung cấp giờ cũng trở nên ít ỏi.

Nga 'cháy' bia vì người hâm mộ World Cup uống quá nhiều
Một cổ động viên tranh thủ mua bia trước khi xem các trận đấu tại sân vận động ở Nga. (Ảnh: Twitter)

Doanh số bán bia ở Nga đã sụt giảm khoảng 1/3 trong vòng 10 năm qua do các quy định về việc bán hàng và quảng cáo bị thắt chặt hơn. Do vậy các nhà hàng, quán bar tại Moscow tỏ ra khá bất ngờ trước sự đảo chiều lớn như vậy vào mùa World Cup năm nay.

Nhằm giải tỏa nỗi lo về việc người hâm mộ có thể bị khát bia trong thời gian tới, Baltika (đơn vị của Carlsberg tại Nga) cho biết mặc dù có nguy cơ gián đoạn nguồn cung cấp bia trong World Cup do nhu cầu tiêu thụ quá lớn, doanh nghiệp của họ cho đến nay vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, Heineken cũng cho biết, dù doanh số bán hàng tăng vọt, các nhà sản xuất bia vẫn chưa thấy bất kỳ thách thức nào trong việc cung cấp.

Trong khi đó, Anheuser-Busch InBev, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới và là nhà tài trợ chính thức của FIFA cho World Cup, vẫn chưa có bình luận chính thức về tình hình kinh doanh của họ trong những ngày diễn ra World Cup vừa qua.

Nguyễn Trang