Đi du xuân cùng bạn bè trên hồ thủy lợi Đồng Tròn, nam thanh niên nhảy xuống tắm rồi mất tích.

Ngày 10/2, lực lượng cứu hộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Phú Yên vừa tìm thấy thi thể Nguyễn Thành Công (32 tuổi, huyện Tuy An) tại hồ thủy lợi Đồng Tròn, theo VTC News.

Lực lượng chức năng cùng nhân dân nỗ lực tìm người đuối nước. (Ảnh: Khắc Nho)

Trước đó, ngày 9/2, anh Công cùng nhóm bạn rủ nhau đến hồ thủy lợi Đồng Tròn (xã An Định, huyện Tuy An) để nhậu.

Đến khoảng 15 giờ chiều, anh Nguyễn Thành Công rời nhóm bạn đi đến khu vực thượng lưu tràn xả lũ của hồ chứa để tắm.

Do anh Công không biết bơi, nên một số bạn trong nhóm đã lên tiếng can ngăn, nhưng khi mọi người không để ý, thì anh Công đã nhảy xuống để tắm nên mất tích.

Người dân dùng xuồng để tìm kiếm người bị nạn. (Ảnh: Khắc Nho)

Sau khi vụ việc xảy ra, người nhà, người thân nạn nhân tại địa phương, bà con lối xóm và lực lượng Phòng cảnh sát PCCC – cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên) đã xuyên đêm sử dụng nhiều biện pháp và các loại công cụ để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Người dân dùng cào sắt để tìm kiếm. (Ảnh: Khắc Nho)

Tuy nhiên, do thời điểm này, mực nước trong lòng hồ quá sâu, hơn 12 m và thời tiết lạnh, nên việc tìm kiếm thi thể nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Thợ lặn đang nỗ lực lặn tìm thi thể người bị nạn. (Ảnh: Khắc Nho)

Đến 13 giờ 30 phút ngày 10/2, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy trong khu vực thượng lưu tràn xả lũ của hồ chứa nước Đồng Tròn, cách nơi ban đầu nạn nhân nhảy xuống tắm khoảng 15 m, theo báo Thanh Niên.

Sau đó, lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Hồ chứa nước Đồng Tròn là một trong những công trình thủy lợi có cảnh quang khá đẹp và không khí trong lành, nên thu hút khá đông người đến đây để thưởng ngoạn, vui chơi trong dịp lễ, tết và vào mùa hè.

Tuy nhiên, do nhiều khu vực trong lòng hồ tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn đuối nước, nên Ban Quản lý công trình hồ chứa nước Đồng Tròn đã lắp đặt nhiều bảng cấm tắm xung quanh hồ.

Thanh Thanh (tổng hợp)