Thương vụ Đặng Văn Lâm chia tay CLB Hải Phòng để chuyển tới Muangthong United (Thái Lan) đang được giới truyền thông và CĐV Việt Nam cũng như khu vực dành sự quan tâm đặc biệt.

Ngày 3/1, hàng loạt tờ báo lớn tại Việt Nam đã đăng tải thông tin cho rằng Muangthong bất ngờ “lật kèo” và hủy bỏ thương vụ trên, xuất phát từ thông tin gốc có trên trang SiamSport “hé lộ” rằng CLB “không ký hợp đồng” với thủ thành 25 tuổi.

Bài viết gốc trên tờ SiamSport. (Ảnh chụp màn hình: Dân Việt)

Thực chất theo báo Dân Việt, SiamSport chỉ là đăng tải lại thông tin từ bài viết “Muangthong United mua lại hợp đồng của Văn Lâm ở Hải Phòng” mà báoThể Thao và Văn Hóa xuất bản ngày 2/1.

Tuy nhiên, tờ báo Thái Lan lại không hề nhắc đến chuyện hai bên đã “hủy kèo” mà đã đính chính rằng mọi chuyện vẫn đang diễn ra trên bàn đàm phán.

Như báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin trước đó, Muangthong United được cho là đã mua lại hợp đồng của Đặng Văn Lâm từ CLB Hải Phòng, đồng thời sẽ trả thủ thành Việt Kiều này mức lương 10.000 USD/tháng. Đây là mức lương cao nhất mà một thủ thành Việt Nam từng được nhận.

Đặng Văn Lâm là thủ thành nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VTC News)

Dù vậy, trên trang chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfer Markt, giá trị của Đặng Văn Lâm vẫn không được cập nhật.

Không chỉ Văn Lâm, nhiều cầu thủ Việt Nam khác cũng không được cập nhật, hoặc nếu có thì được định giá rất thấp. Ví dụ Nguyễn Trọng Hoàng được định giá 100.000 Euro, cao nhất đội tuyển Việt Nam. Lương Xuân Trường có giá 50.000 Euro, Công Phượng có giá 25.000 Euro.

Nhưng với Thái League, Transfer Markt dành sự quan tâm lớn hơn và họ cập nhật giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ thường xuyên hơn.

Heberty Fernandes là cầu thủ đắt giá nhất của Muangthong United. (Ảnh: VTC News)

Ở Muangthong United cầu thủ đắt giá nhất được Transfer Markt ghi nhận là Heberty Fernandes. Tiền đạo người Brazil này có giá 1 triệu Euro. Ở mùa giải vừa qua, Heberty Fernandes thi đấu 34 trận cho Muangthong United với tổng thời gian thi đấu là 3060 phút và ghi được 26 bàn thắng.

Cầu thủ đồng hương với Heberty là tiền đạo Jaja có giá trị cao thứ 2 tại Muangthong United khi được Transfer Markt định giá 900.000 Euro.

Trong khi đó cầu thủ nội đắt giá nhất mà Muangthong United sở hữu chính là tiền đạo, đội trưởng ĐT Thái Lan – Teerasil Dangda – người vừa trở về Muangthong sau một mùa giải được cho CLB Sanfrecce Hiroshima ở J-League 1 mượn. Vua phá lưới AFF Cup 2016 được định giá 750.000 Euro.

Cầu thủ có giá trị cao thứ 4 ở Muangthong United là Mario Gjurovski. Tiền vệ người Macedonia có giá trị 600.000 Euro.

Một cái tên khác đang được Muangthong United cho mượn là hậu vệ cánh trái Theerathon Bunmathan có giá chuyển nhượng cao thứ 5. Cầu thủ đang khoác áo Vissel Kobe ở J-League 1 được định giá 550.000 Euro.

Một số tuyển thủ Thái Lan khác mà Muangthong Untied đang sở hữu cũng được định giá cao hơn các cầu thủ Việt Nam như Sarach Yooyen (400.000 Euro), Charyl Chappuis và Adisak Kraisorn (300.000 Euro)…

Thế Tam (tổng hợp)