Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 21 – 25/4/2018 (tức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất) do tỉnh Phú Thọ chủ trì, có sự tham gia của 4 tỉnh là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.

Ngày 27/1, tỉnh Phú Thọ đã thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 với đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 4 tỉnh góp giỗ là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang trong 5 ngày từ 21 đến 25/4/2018, theo CAND.

Các hoạt động được tổ chức trong phạm vi Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, TP. Việt Trì và các xã vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, trung tâm của lễ hội là Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và TP. Việt Trì.

Các tỉnh góp giỗ sẽ tham gia hoạt động phục vụ lễ hội gồm:

  • Tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương; đóng góp kinh phí tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và kinh phí tu bổ, tôn tạo Khu Di tích lịch sử Đền Hùng;
  • Tham gia lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng;
  • Tham gia Hội thi gói bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày, giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương tại Hội chợ Hùng Vương, TP. Việt Trì; biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp…

Đồng thời, các tỉnh đề nghị tỉnh Phú Thọ bố trí, sắp xếp cho các tỉnh tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội vào ngày 6/3 âm lịch.

Mạnh Tiến