VFF đã chuyển tiền đợt 1 tới tay cầu thủ U23 Việt Nam và mỗi người nhận hơn 10 triệu đồng tiền mặt. Đây mới chỉ là một phần nhỏ mà VFF nỗ lực “giải ngân” sớm tới tay thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trước khi toàn đội vào TP.HCM, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chuyển tới thầy trò HLV Park Hang Seo đợt tiền thưởng đầu tiên.

Mỗi cầu thủ mới chỉ nhận được khoảng hơn 10 triệu đồng. Số tiền này được VFF phát trực tiếp đến tay cầu thủ, không qua chuyển khoản.

Tổng số tiền giải ngân đợt 1 mới là 500 triệu đồng. Con số này thấp hơn rất nhiều so với mức 32 tỷ mà các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hứa thưởng cho U23 Việt Nam. Sau đó, U23 Việt Nam giao lưu tại TP HCM lại được hứa thưởng thêm khoảng 10 tỷ đồng nữa.

Hiện tại, bảng đánh giá xếp hạng để chia tiền thưởng đã được Ban cán sự U23 Việt Nam và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang Seo hoàn tất. VFF dự kiến sẽ giải ngân thêm khoảng 15 tỷ đồng dựa theo bảng xếp hạng này, để chuyển tiền đến tay cầu thủ trước Tết Nguyên đán.

Bảng xếp hạng này chia thành 4 mức. Mức 1 dành cho HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ đá chính. Mức 2 dành cho các cầu thủ dự bị có đóng góp lớn. Mức 3 dành cho đội ngũ bác sĩ, trợ lý HLV và mức 4 dành cho cầu thủ dự bị nhưng không được thi đấu.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi và có lịch giao lưu với sinh viên trường đại học Hàn Quốc (Hankuk University, Seoul) ngày 11/2.

Bình An