“Nước có đục đến mấy, nếu ta để cho nó được tĩnh lặng tự khắc nó cũng sẽ trong. Trái tim của chúng ta cũng như vậy, nếu chúng ta không dành cho nó thời gian để lắng đọng mà cứ không ngừng khuấy động nó thì nó mãi vẫn luôn trong trạng thái vẩn đục” – Gyatso Rinpoche

"Mỉm cười dù cuộc đời là thế" - kim chỉ nam hướng tới hạnh phúc

“Mỉm cười dù cuộc đời là thế” – kim chỉ nam hướng tới hạnh phúc

Mới đây, NXB Hồng Đức vừa cho ra mắt hai cuốn sách của tác giả Gyatso Rinpoche với tựa đề Mỉm cười dù cuộc đời là thếChớ vội vã dù dòng đời xô ngã. Có thể coi hai tập sách là kim chỉ nam để giải đáp những câu hỏi của cuộc sống. Bạn có thể hiểu được cách thức tìm thấy hạnh phúc cho bản thân; cách để hoá giải những nỗi đau trong quá khứ, cách để thương yêu bản thân mình nhiều hơn…

"Mỉm cười dù cuộc đời là thế" - kim chỉ nam hướng tới hạnh phúc

“Nếu chỉ có thể mang hai thứ hành lý, tôi nguyện mang theo không sợ” và không chấp” – Trích “Mỉm cười dù cuộc đời là thế”

“Phần lớn thời gian của chúng ta là bôn ba trên đường, mải miết theo đuổi mục tiêu dường như không thể đạt được, hết sức vất vả và mệt mỏi. Nhưng chỉ cần ta chậm lại, nhìn về phía sau sẽ thấy, mục tiêu đề ra ban đầu đã ở phía sau lưng ta từ lâu, điều cám dỗ chính là những ham muốn ngày càng lớn hơn. Ham muốn giống như chiếc xích, từng mắt xích nối vào nhau, mãi mãi không bao giờ thỏa mãn được.

Điều bi ai nhất là chúng ta luôn tìm lý do biện hộ cho những ham muốn đó của mình. Cuộc đời là một hành trình mà ta chỉ có thể xuất phát một lần, kỳ thực chúng ta luôn ở trên đường.” – Trích “Mỉm cười dù cuộc đời là thế”

"Mỉm cười dù cuộc đời là thế" - kim chỉ nam hướng tới hạnh phúc

Bộ sách là tâm huyết của Gyatso Rinpoche – Phật sống Gia Thố, một vị Lạt Ma đáng tôn kính ở Tây Tạng. Những lời khuyên nhẹ nhàng của Gyatso Rinpoche sẽ có ích cho các bạn trẻ khi bắt đầu bước ra đời.

Huyền Hương