Sau dự án Người bất tử, đạo diễn Victor Vũ tiếp tục bắt tay làm phim mới chuyển thể từ tiểu thuyết Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh. 

Mắt biếc sẽ được bấm máy vào tháng 3 năm sau và dự kiến ra rạp vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Đây là lần thứ 2 đạo diễn Việt kiều làm phim từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, sau tác phẩm thành công Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Mắt biếc xuất bản năm 1990, xoay quanh câu chuyện tình yêu thuần khiết, lãng mạn, thăng trầm của Ngạn và cô bạn gái có đôi mắt mênh mông tên Hà Lan. Đôi bạn gắn bó từ thơ ấu và có chung nhiều kỷ niệm. Đến khi lớn lên, Ngạn và Hà Lan lên thành phố tiếp tục việc học.

mat biec cua nguyen nhat anh duoc victor vu chuyen the thanh phim
Mắt biêc là một trong những tác phẩm nổi bật của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ở chốn đô thành, Hà Lan không cưỡng lại được cám dỗ và đem lòng yêu Dũng – một thanh niên con nhà giàu, giỏi võ nhưng hư hỏng. Sau khi mang thai, Hà Lan bị Dũng ruồng bỏ. Bằng tình yêu dành cho Hà Lan, Ngạn hết lòng yêu thương và chăm sóc cho Trà Long – con gái riêng của Hà Lan.

Hiện tại, Victor Vũ đang rục rịch tìm diễn viên cho dự án phim chuyển thể mới. Với vai nam chính Ngạn, anh muốn chọn diễn viên đẹp trai kiểu thư sinh, biết chơi guitar. Trong khi đó, vai Dũng là chàng trai đậm chất đàn ông, biết chơi guitar điện. Còn vai Hà Lan, Victor Vũ muốn tìm gương mặt có nét đẹp Việt Nam, mái tóc đen dài, thanh tú cùng đôi mắt biết nói.

mat biec cua nguyen nhat anh duoc victor vu chuyen the thanh phim
Victor Vũ

Victor Vũ sinh năm 1975, là đạo diễn tài năng ghi dấu ấn với các tác phẩm như Scandal, Quả tim máu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Lôi báo… Bộ phim Người bất tử đang công chiếu của anh cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.  

(Tổng hợp)